Khả năng Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi từ đêm 3.4. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.
Khả năng Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi từ đêm 3.4. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.

Thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có mưa rào và dông, Nam Bộ nắng nóng

An An

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 3.4, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 2.4 đến ngày 10.4) ở các khu vực trên cả nước.

Hà Nội

Từ đêm 2 - 3.4 và từ ngày 10 - 11.4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Từ đêm 3 - 9.4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng ngày 7.4 có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Từ đêm 2.4 đến ngày 3.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, khu Tây Bắc có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 3 - 9.4, có mưa rào và rải rác có dông, riêng đêm 03 và thời kỳ ngày 6 - 9.4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10 - 11.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Từ đêm 2 - 3.4 và từ ngày 10 - 11.4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Từ đêm 3 - 9.4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi có mưa rào và rải rác có dông trong ngày 4 - 5.4; riêng ngày 7.4 có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 2.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 3 - 11.4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 2.4 - 11.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc ngày 2.4 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 2 - 11.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; riêng chiều tối và tối ngày 2.4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 2 - 11.4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, ngày 2.4 có nắng nóng; riêng thời kỳ chiều tối và tối ngày 2 - 4.4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh hoạ: Anh Tú.
Dự báo thời tiết 1.4: Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, tia UV rất cao

Dự báo thời tiết hôm nay 1.4, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Viết bình luận của bạn