Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ: Quang Minh.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to đến rất to. Ảnh minh hoạ: Quang Minh.

Từ đêm nay, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở mưa dông gió lạnh

An An

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ vĩ bắc dịch dần xuống phía nam tác động đến thời tiết Bắc và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên đêm qua (15.4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Từ hôm nay đến đêm 17.4, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Từ đêm nay (16.4) đến đêm 17.4, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía Tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Từ đêm mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Hôm nay 16.4, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Từ đêm nay đến hết đêm 17.4 có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Về thời tiết biển, từ đêm nay (16.4), ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Người dân trang bị những tư trang chống nắng dưới thời tiết nắng nóng gay gắt. Ảnh minh hoạ: Anh Tú.
Thời tiết ngày 15.4: Bắc Bộ ngày oi nóng, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết hôm nay 15.4, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C ở Tây Bắc Bộ. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 - 36 độ C.

Viết bình luận của bạn