Người lao động tìm kiếm việc làm. Ảnh AT
Người lao động tìm kiếm việc làm. Ảnh AT

179.648 lao động Hà Nội được giải quyết việc làm

QUANG MINH

Trong năm qua, Hà Nội đã nổ lực giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt nhóm lao động tự do.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, năm 2021, toàn thành phố Hà Nội triển khai nhiều giải pháp, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động.

Theo đó, Hà Nội giải quyết việc làm cho 179.648 lao động, đạt hơn 112% kế hoạch cả năm.

Trong đó, số lao động tự tạo việc làm và qua tư vấn, giới thiệu việc làm của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ việc làm hơn 111.000 người; số lao động được tạo việc làm từ nguồn vốn vay ưu đãi để tạo việc làm là 52.400 người... Nhiều lao động được giải quyết việc làm giúp Hà Nội duy trì tỷ lệ lao động thất nghiệp ở khu vực đô thị dưới 4% trong năm 2021.

So với những năm trước, số lao động được tạo việc làm trên địa bàn thành phố giảm nhẹ (giảm gần 1.000 người so với cùng kỳ năm 2020, giảm 11.237 người với năm 2019). Đây là sự cố gắng của nhiều ngành, nhiều phía trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Dự báo, thời điểm cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người lao động trên địa bàn Hà Nội dễ dàng tiếp cận với cơ hội việc làm thời vụ, làm việc tại các làng nghề...

Người lao động đăng kí tìm kiếm việc làm. Ảnh Hải Nguyễn.
Hàng nghìn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp tục phối hợp với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố trong ngày 25.11 tới đây.

Viết bình luận của bạn