Cuộc thi khởi nghiệp có giải thưởng 215.000 USD

Huyền Chi |

Cuộc thi khởi nghiệp Social Innovation Launch 2022 với chủ đề “Startup Insider Corporate” đã chính thức được khởi động.

Năm 2022, với chủ đề “Startup Insider Corporate”, cuộc thi Social Innovation Launch 2022 (SIL 2022) được tổ chức với mục tiêu tham gia giải quyết, cung cấp giải pháp đổi mới cho doanh nghiệp. SIL kết hợp tổ chức nền tảng Metaverse của Công viên khoa học công nghệ Online SandboxStartup.

Anh Trần Thế Vinh - Trưởng ban tổ chức SIL 2022 cho biết: “SIL 2022 được khởi động và đóng vai trò là cầu nối để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn. Đồng thời phía doanh nghiệp có cơ hội được tiếp cận nguồn nhân sự chất lượng trong giai đoạn chuyển đổi số". 

Tham gia cuộc thi, các nhóm thí sinh sẽ được giải quyết và xây dựng mô hình kinh doanh cho 200 thách thức của doanh nghiệp ở 5 chủ đề: Thương Mại Điện tử, Công Nghệ tài chính, Chuyển đổi số, Công nghệ Bất động sản, Công nghệ truyền thông.

Anh Trần Thế Vinh phát biểu tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi. Ảnh: BTC.
Anh Trần Thế Vinh phát biểu tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi khởi nghiệp Social Innovation Launch 2022. Ảnh: SIL

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 215.000 USD. Trong đó, đội giải nhất sẽ được đầu tư 50.000 USD, đội giải nhì được đầu tư 30.000 USD và đội giải ba được đầu tư 15.000 USD.

Đồng thời, các đội thi trong top 15 cũng có cơ hội nhận được số vốn đầu tư 10.000 USD để thực hiện các đề án. 

SIL 2022 hứa hẹn sẽ là cuộc thi về khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc, đồng  thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 25 trên toàn quốc. Dự án ra đời nhằm ươm mầm và chắp cánh co ước mơ xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, bình đẳng và văn minh gắn liền với 17 mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs).

Huyền Chi