Người nông dân Australia tạo hình đàn cừu khổng lồ để tưởng nhớ người thân đã khuất. Ảnh: Ben Jackson
Người nông dân Australia tạo hình đàn cừu khổng lồ để tưởng nhớ người thân đã khuất. Ảnh: Ben Jackson

Nông dân Australia tạo hình trái tim từ đàn cừu để tưởng nhớ người thân

Hải Anh

Một nông dân Australia không thể tham dự đám tang của người thân do hạn chế đi lại trong đại dịch COVID-19 nên đã dùng cách đặc biệt để tưởng nhớ: Xếp hình trái tim từ đàn cừu hàng trăm con. 

Ben Jackson, người nông dân Australia, sống trong trang trại ở Guyra ở tiểu bang New South Wales. Người dì mà Jackson yêu quý là Deb vừa qua đời ở thành phố Brisbane, bang Queensland, cách nơi Jackson sinh sống khoảng 430km. Đám tang của bà vừa diễn ra vào tuần này.

Do Australia đang áp dụng nhiều biện pháp hạn chế đi lại giữa các tiểu bang nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan COVID-19, Jackson không thể đi đến Brisbane để dự tang lễ. Anh quyết định bày tỏ lòng kính trọng với dì của mình bằng cách sắp xếp hàng trăm con cừu thành hình trái tim. 

"Tôi phải làm vài lần mới đúng và kết quả cuối cùng là những gì các bạn thấy, gần như là một hình trái tim" - Jackson chia sẻ với AP ngày 26.8. 

Người nông dân bang New South Wales cũng cho biết, video xếp trái tim bằng cừu quay từ trên cao của anh cũng đã nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. 

“Trái tim này tôi đã làm để tưởng nhớ dì của mình nhưng dường như nó cũng đã có chút ảnh hưởng khắp Australia" - Jackson nói. 

Người nông dân Australia thử nghiệm tạo hình với bầy cừu trong đợt hạn hán ở nước này những tháng đầu xảy ra đại dịch. Anh nhận ra rằng, nếu thả ngũ cốc sau xe tải, lũ cừu sẽ di chuyển theo ý mình. Jackson từng thử viết tên của những ban nhạc mình yêu thích trên cánh đồng theo phương pháp này và đã nhận được kết quả như ý. “Việc này rõ ràng đã vực dậy tinh thần của tôi trong đợt hạn hán" - Jackson chia sẻ.

Bệnh nhân COVID-19 được về nhà. A: T. Lý
Bình Dương đã có gần 45.000 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện về nhà

Tại Bình Dương đã có 44.853  bệnh nhân COVID-19 được xuất viện về nhà. Hiện tỉnh đang mở rộng các cơ sở điều trị, nỗ lực hạn chế tối đa số  ca tử vong.

Viết bình luận của bạn