Tặng mùa đông ấm cho hơn 500 em nhỏ vùng khó khăn Đà Nẵng

THÙY TRANG |

Ngày 26.12, Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp cùng một số mạnh thường quân tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2023, trao tặng quà cho các em nhỏ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Hòa Phú và Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Chương trình “Đông Ấm cho em” được triển khai từ năm 2020 tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Quảng Trị, Thừa thiên Huế… và nay là TP Đà Nẵng. Chương trình nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ cho thiếu nhi vùng đồng bào khó khăn trên nhân dịp Tết đến, xuân về.

Năm 2023, chương trình diễn ra tại TP Đà Nẵng ở hai điểm trường có các em học sinh dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn là Tiểu học Hòa Bắc và Tiểu học Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

s
Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà. Ảnh: Nguyên Thi

Tại đây, chương trình đã tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh, tặng 533 suất quà cho toàn bộ 533 em học sinh tại hai trường, mỗi phần quà gồm 1 áo ấm, 1 tuýp kem đánh răng, 1 bàn chải đánh răng

Chương trình còn tặng 50 suất học bổng cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 trường. Mỗi phần quà gồm 1 bao gạo 5kg, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 chai nước mắm 1 lít và 300.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà trao đợt này là 120 triệu đồng.

s
Món quà là áo ấm, thực phẩm giúp động viên tinh thần cho các em nhỏ và gia đình. Ảnh: Nguyên Thi

Giữa mùa đông lạnh, những chiếc áo ấm vừa trao tặng đã được các em học sinh mặc ngay với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên. Món quà tuy nhỏ nhưng lại rất thiết thực trong dịp cuối năm như thế này, góp phần mang mùa đông ấm áp hơn đến các em nhỏ cùng gia đình, động viên các em trên con đường đến trường.

THÙY TRANG