Phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính thức bấm máy. Ảnh: ĐPCC
Phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính thức bấm máy. Ảnh: ĐPCC

Bộ phim về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật chính thức bấm máy

ĐÔNG DU

Sau nhiều lần phải lùi lịch quay vì COVID-19, cuối cùng, bộ phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 11 này.

Bộ phim kể về cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Michiko, cô gái người Nhật và vị nhạc sĩ tài hoa. Ban đầu là một người yêu nhạc của Trịnh Công Sơn muốn làm luận văn âm nhạc, nhưng các cuộc phỏng vấn dần trở nên lãng mạn khi Michiko thầm yêu Trịnh Công Sơn. Còn Michiko thì gợi lại ký ức thanh xuân của ông về những bóng hồng đã qua, về Dao Ánh - một mối tình mãnh liệt.

Em và Trịnh mở ra thế giới nhạc Trịnh quyến rũ với những mảnh ghép tình yêu đa sắc, nhưng từ góc nhìn của người trẻ, hiện đại, tươi mới mà vẫn cực kỳ lãng mạn và tràn đầy cảm xúc.

Đạo diễn Em và Trịnh là Phan Gia Nhật Linh, người đã tạo nên cơn sốt khi đạo diễn và đưa nhạc Trịnh vào phim Em là bà nội của anh, đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đặc biệt, dự án còn có tư vấn sản xuất là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn rất thân với Trịnh Công Sơn thuở sinh thời.

Nhà sản xuất Em và Trịnh hé lộ kinh phí sản xuất sẽ thuộc hàng kỷ lục, với dàn diễn viên được yêu thích nhất, trang phục và bối cảnh công phu nhất. Và dĩ nhiên, âm nhạc cũng là một điểm nhấn của phim với hơn 50 ca khúc trữ tình nổi tiếng của vị nhạc sĩ tài hoa.

Kỳ Duyên và Lý Nhã Kỳ cùng ngồi ghế giảm khảo. Ảnh: CTCC
Lý Nhã Kỳ diện thiết kế thanh lịch cùng Kỳ Duyên ngồi giám khảo

Diễn viên Lý Nhã Kỳ và hoa hậu Kỳ Duyên đồng hành ở vị trí giám khảo cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam toàn cầu 2020.

Viết bình luận của bạn