Bom tấn"Doctor Strange in the multiverse of madness". Ảnh: GLX
Bom tấn"Doctor Strange in the multiverse of madness". Ảnh: GLX

Bom tấn đáng mong chờ "Doctor Strange in the multiverse of madness"

DI PY

Nếu "Spider-Man: No way home" là bước đệm thì bom tấn "Doctor Strange in the multiverse of madness" (Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) là dự án chính thức mở rộng kỷ nguyên đa vũ trụ. Tác phẩm hứa hẹn sẽ là cuộc phiêu lưu hoành tráng và hấp dẫn khi khám phá những biên giới mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Trong trailer đầu tiên, khán giả bước đầu biết được hiểm họa đáng sợ mà Doctor Strange phải đối mặt.

Trailer mở đầu với hình ảnh thế giới trở nên hoang tàn. Dường như đây là hậu quả của việc Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) tung ra bùa phép xóa ký ức toàn bộ cư dân trên thế giới về danh tính của Spider-Man (Tom Holland). Hình ảnh chiếc đồng hồ vỡ nát ám chỉ dòng thời gian không còn nguyên vẹn như xưa. Loạt hình ảnh thế giới biến dạng sau đó có thể không xảy ra cùng một thời điểm hay thậm chí là cùng một vũ trụ.

Đây cũng chi tiết gợi nhắc tới phần phim đầu tiên năm 2016. Chiếc đồng hồ do vị "Phù thủy Tối thượng" từng đeo trên đường tới hội nghị vỡ nát do tai nạn xe hơi và khiến anh bắt đầu hành trình học huyễn thuật. Khi Doctor Strange bước ra khỏi Thần Điện và chứng kiến một thế giới đổ nát, khán giả có thể nghe thấy loạt câu thoại quen thuộc nhắc đến sự nguy hiểm của đa vũ trụ mà anh từng cảnh báo Spider-Man trước đó.

Trước hiểm họa đáng sợ này, Doctor Strange đành phải tìm đến Scarlet Witch/Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) nhờ trợ giúp. Bộ phim có liên kết thẳng tới “WandaVision” khi cô nhắc đến các sự kiện tại Westview. Nữ phù thủy sau đó xuất hiện với trang phục đỏ và vương miện giống hệt với đoạn cuối của “WandaVision”. Dường như nguồn Ma thuật Hỗn mang của cô cùng những kiến thức trong cuốn sách Darkhold có mối liên quan mật thiết đến đa vũ trụ.

Bên cạnh đó, đoạn clip còn hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn như Christine Palmer (Rachel McAdams) cưới một người nào khác, Thần Điện Kamar-Taj bị thế lực bí ẩn tấn công hay sự trở lại của Baron Mordo (Chiwetel Ejiofor).

Đồng thời, nữ anh hùng Miss America/America Chavez (Xochitl Gomez) cũng có màn xuất hiện thoáng chốc. Trong nguyên tác truyện tranh Marvel, Miss America là một nữ anh hùng tới từ chiều không gian khác có khả năng du hành giữa các vì sao. Sức mạnh của cô hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ trong một MCU ngày càng hoành tráng.

Tuy nhiên, chi tiết gây sốc nhất của trailer "Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn" chính là sự xuất hiện của Gargantos và Strange Supreme. Nếu đã xem qua loạt phim What If…?, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra đây là hai thế lực hùng mạnh nhất đa vũ trụ. Gargantos vốn lấy cảm hứng từ Shuma-Gorath – một vị ác thần cổ đại sống giữa các chiều không gian và hút năng lượng sống từ đa vũ trụ.

Trong khi đó, Strange Supreme đến từ dòng thời gian nơi Christine chết trong vụ tai nạn. Sau khi thành "Phù thủy Tối thượng", anh đã dùng hàng nghìn năm hút lấy năng lượng bóng tối từ các sinh vật huyền bí và mạnh tới mức đánh ngang ngửa Ultron sở hữu 6 viên Đá vô cực. Chiêu thức triệu hồi con rồng 3 đầu của Doctor Strange trong trailer cũng gợi nhắc đến What If…?. Sự xuất hiện của nhân vật này báo hiệu Ultron khả năng cao cũng đã thoát ra ngoài.

"Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn" hứa hẹn sẽ mang tới nhiều nút thắt bí ẩn cùng vô số bí ẩn chưa được khám phá. Đồng thời, yếu tố kỹ xảo trong phim cũng vô cùng hoành tráng dưới bàn tay nhào nặn của Sam Raimi – người từng thực hiện bộ ba phim Spider-Man đầu tiên của Tobey Maguire.

Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn dự kiến khởi chiếu tháng 5.2022.

Bom tấn "Clifford chú chó đỏ khổng lồ" ra mắt dịp cuối năm. Ảnh: CGV.
Sự thật thú vị về bom tấn Giáng sinh "Clifford chú chó đỏ khổng lồ"

Bom tấn "Clifford chú chó đỏ khổng lồ" (tựa gốc: Clifford the big red dog) đến với khán giả Việt Nam dịp cuối năm là tác phẩm phiêu lưu hài hước của đạo diễn Walt Becker. Trung tâm của phim là chú chó Clifford - một chàng cún khổng lồ với bộ lông đỏ rực. Không chỉ có nhân vật chính đặc biệt mà Clifford chú chó đỏ khổng lồ còn chứa đựng nhiều điều thú vị trên màn ảnh lẫn sau ống kính.

Viết bình luận của bạn