Bom tấn "Trò chơi con mực" gây chú ý. Ảnh: Lotte.
Bom tấn "Trò chơi con mực" gây chú ý. Ảnh: Lotte.

Bom tấn Hàn "Squid Game" gây sốt

DI PY

Bom tấn "Squid Game" - tựa Việt: Trò chơi con mực đã đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng top 10 toàn cầu của Netflix. Đây là một kỷ lục cho một bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

"Squid Game" (Trò chơi con mực) bắt đầu phát sóng vào ngày 17.9. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Hwang Dong-hyuk với nội dung xoay quanh nhân vật Gi-hun (Lee Jung-jae thể hiện) - một kẻ nghiện cờ bạc - được mời chơi trò chơi cùng với 455 người thiếu tiền khác với giải thưởng hấp dẫn là 45,6 tỉ won (39,4 triệu USD).

Đối với mỗi vòng của một trò chơi trẻ em khác nhau, những người tham gia sẽ phải chiến đấu đến chết để lọt vào vòng tiếp theo và người tồn tại đến cuối cùng là người chiến thắng.

Đạo diễn của "Squid Game" tiết lộ anh đã viết kịch bản phim này hơn 10 năm - trước khi kịch bản được bật đèn xanh để chuyển thể thành phim dài tập.

Tựa đề "Trò chơi con mực" dựa trên một trò chơi trẻ em Hàn Quốc. Đạo diễn Hwang nói ông đã chọn trò chơi này làm tiêu đề của loạt phim vì nó nói lên thời điểm hiện tại.

Từ khóa: phim ảnh
Tài tử Tom Hanks vào vai kỹ sư robot trong bom tấn "Finch". Ảnh: CGV.
Bom tấn hậu tận thế của tài tử Tom Hanks gây ấn tượng

Tài tử Tom Hanks vào vai kỹ sư robot tìm cách sống sót ở thời hậu tận thế trong phim bom tấn khoa học viễn tưởng "Finch".

Viết bình luận của bạn