Ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Ảnh: NSCC.
Ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Ảnh: NSCC.

Ca khúc Sơn Tùng M-TP được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 

DI PY

Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt Nam đứng đầu danh sách những ca sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021.

Ngày 2.12, Spotify chính thức công bố chiến dịch “Nhìn lại 2021” tổng kết trải nghiệm nghe nhạc của từng người dùng ứng dụng trong một năm qua. Dịp này Spotify cũng tiết lộ những nghệ sĩ, album, bài hát, danh sách phát và podcast hàng đầu được thính giả Việt Nam ưa chuộng.

Những nghệ sĩ được người dùng Việt Nam nghe nhiều nhất bao gồm: BTS, Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Justin Bieber và Taylor Swift. Trong đó, Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt Nam đứng đầu danh sách những ca sĩ có lượt nghe nhiều nhất. Đặc biệt, ca khúc Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP đã vượt qua nhóm nhạc Kpop toàn cầu BTS để giành vị trí cao nhất của các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm. Bên cạnh đó, AMEE là nghệ sĩ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách những album có nhiều lượt nghe nhất với album đầu tay dreAMEE.

Theo thống kê từ Spotify, các nghệ sĩ Indie Việt đang dần có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Với chất nhạc tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng, Nàng Thơ của Hoàng Dũng có lượng người nghe đông đảo. Không kém cạnh, Bước qua mùa cô đơn của Vũ cũng làm mưa làm gió tại thị trường âm nhạc Việt. Hoàng Dũng và Vũ là hai nghệ sĩ Indie duy nhất có ca khúc vào top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam năm vừa qua.

Về mảng K-pop, hai nhóm nhạc đình đám BTS và BlackPink lần lượt đứng vị trí số 1 và số 2 trong danh sách Top 10 Albums Kpop được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. BTS tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop khi đứng đầu cả ba hạng mục: Các bài hát Kpop được nghe nhiều nhất, Những album Kpop được nghe nhiều nhất và Những nghệ sĩ Kpop được nghe nhiều nhất.

MV mới của Kay Trần có sự tham gia góp sức của Sơn Tùng. Ảnh: NSCC.
MV trở lại của Kay Trần có sự tham gia của Sơn Tùng được mong chờ

Kay Trần sẽ chính thức trở lại sau 2 năm với MV “Nắm đôi bàn tay”. Chàng ca sĩ điển trai liên tục “thả thính” fan với loạt hình ảnh từ poster cho đến trailer MV. Mới đây, Sơn Tùng M-TP và Kay Trần đã có những chia sẻ cực thú vị về dự án lần này.

Viết bình luận của bạn