Cười ngất với 5 cặp đôi oan gia ngõ hẹp gắn liền tuổi thơ nhiều người

DI PY

Hoạt hình mở ra những điều không tưởng cho khán giả, nhất là chứng kiến các nhân vật đối đầu nhau không biết mệt mỏi. Dưới đây là 5 cặp đôi kinh điển của màn ảnh.


Sói Wile E. và Gà Lôi

Trong loạt phim hoạt hình ngắn kéo dài gần 40 năm, sói đồng cỏ Wile E. Coyote là một con sói già gian manh và đói bụng luôn tìm cách ăn thịt gà lôi Road Runner. Trong hầu hết các tập phim, những kế hoạch “cồng kềnh” của Wile E. đều bị phản tác dụng bởi Road Runner quá nhanh nhẹn và thông minh.

Lấy bối cảnh vùng hoang mạc tây nam nước Mỹ rộng lớn, cuộc đua giữa một sói một gà dường như không gì cản nổi. Nhiều lần Wile E. thậm chí còn thử cưỡi cả tên lửa để đuổi kịp Road Runner.

Sói Wile E. và Gà Lôi. Ảnh: CGV

Mèo Oggy và bầy gián

Oggy là chú mèo xanh bụng phệ, nếu không dành thời gian đuổi bắt ba anh em nhà gián thì chỉ có nằm ườn xem tivi. Lý do thì thật đáng cảm thông: Ba con gián “bựa” Joey, Dee Dee và Marky luôn ăn cắp thức ăn và quấy rối Oggy.

Mục đích tồn tại của ba con gián “mặt giặc” như thể là chúng cần phải làm cho cuộc đời mèo Oggy trở nên khốn khổ. Không ít lần bè lũ phá hoại này bị chiếc vỉ ruồi đập dẹp lép, nhưng lại trở lại rất nhanh với những trò mới.

Đáng lẽ người ta không nên gọi “sống dai như đỉa” mà phải gọi là “sống dai như gián” mới đúng.

Popeye và Bluto

Đối thủ “truyền kiếp” của thủy thủ Popeye là Bluto – một gã tay to hơn đầu, rậm râu sâu mắt và hay bắt nạt mọi người. Cậy thế nhà ba đời không có gì ngoài sức khỏe, Bluto thường tìm mọi cách để đạt được mục đích.

Đây cũng là đối thủ của Popeye trong hành trình chinh phục trái tim của nàng Olive Oyl.

Gã thủy thủ đại diện cho những kẻ lợi dụng và đàn áp kẻ yếu. Không chỉ biết sử dụng tầm vóc cơ thể của mình để đạt lợi thế, Bluto còn có nhiều ngón đòn tráo trở trong khi Popeye và những người khác quá ngây thơ.

Ấu trùng vàng và đỏ của Larva

Larva là loạt phim hoạt hình của Hàn Quốc gây cười bằng những trò lố lăng của hai con ấu trùng lì lợm. Nếu Vàng là một con ấu trùng thích “ở dơ” và ngờ nghệch thì Đỏ lại cáu kỉnh và tham lam.

Thói ở bẩn của Vàng được minh chứng bằng những màn “xì hơi” hay sổ mũi nhầy nhụa. Đổi lại, Đỏ rất hay đánh bạn nhừ tử vì miếng ăn.

Ấu trùng vàng và đỏ của Larva. Ảnh: CGV

Không ít lần, Vàng tham ăn đã đẩy cả hai côn trùng vào tình huống dở khóc dở cười. Cả hai khiến khán giả cười bò vì những hành động dại dột dở hơi, như ăn tỏi, ăn chanh, gạ kèo bọ cánh cứng hay đi chu du dù thậm chí còn chẳng có tay chân để đi lại.

Tuy đánh nhau chí chóe suốt ngày, nhưng hầu hết các tập của Larva xoay quanh hành trình chạy sấp chạy ngửa của hai con ấu trùng ngốc nghếch khỏi nguy hiểm đe dọa.

Tom và Jerry

Thể loại hoạt hình hài cường điệu (slapstick) chắc chắn không thể không nhắc đến đó là màn mèo vờn chuột của Tom và Jerry.

Nếu có cuộc thi cho những cặp đôi đuổi bắt không biết chán thì Tom và Jerry không đứng nhất cũng đứng nhì. Chú mèo xám và chuột nhắt tính tới nay đã đối đầu với nhau gần 80 năm, nhưng chưa bao giờ cuộc đua này trở nên bớt thú vị. Trong khi mèo Tom lười biếng và gian manh, Jerry lại thông minh lém lỉnh.

Tom và Jerry. Ảnh: CGV

Đúng là không đội trời chung, Tom luôn rình bắt Jerry mỗi khi có cơ hội. Thế nhưng như mọi tên to xác trong phim hoạt hình, kế hoạch của Tom dù tinh vi đến đâu thì luôn bị đổ bể. Bao lần người xem phì cười chứng kiến cảnh mèo bị một chú chuột bé xíu dạy cho một bài học.

Điều khiến Tom và Jerry giữ được sự quan tâm của khán giả sau chừng đó thời gian có lẽ là bài học mà loạt phim đem lại.

Cát Tường mai mối cho cặp đôi. Ảnh: CTCC.
 Cặp đôi U50 thông báo kết hôn khi được Cát Tường mai mối  

Cặp đôi Khắc Niệm - Thu Anh, người từng đổ vỡ, người là goá phụ bất ngờ được mai mối tại "Hẹn ăn trưa" và cái kết khiến MC Cát Tường ngỡ ngàng.

Viết bình luận của bạn