"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 51: Trọng Nghĩa dùng "hạ sách" với Tô Hoàng

DI PY |

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 51, vì nóng lòng báo thù, Trọng Nghĩa (Quốc Huy) bèn dùng "hạ sách" để đối phó với Tô Hoàng (Huy Khánh).

Không thể đường hoàng kết tội kẻ thù, tân quan huyện đành dụng xảo kế để đối phó Tô Hoàng. Thế nhưng, cục diện sẽ ra sao khi trong mắt của đối thủ thì Trọng Nghĩa chỉ là một chú “ngựa non háu đá”? 

Ấm ức chuyện không tìm được nhân chứng khép tội Tô Hoàng có liên quan đến trọng án năm xưa, Trọng Nghĩa quyết “ăn miếng trả miếng” với hắn ta theo cách “dành cho kẻ tiểu nhân”. 

Sau buổi xét xử bất thành trên công đường, Trọng Nghĩa đích thân đi kiểm tra những cơ sở làm ăn của Tô gia. Với cách làm này, tân quan huyện tự tin rằng bản thân ít nhiều sẽ tìm ra bằng chứng nhằm buộc tội lão cáo già họ Tô. Tuy nhiên, đó lại là một nước cờ thất bại của vị quan trẻ. Bởi lẽ, thứ mà anh thu thập được không có gì ngoài những lời oán trách của "người cũ" Minh Lan – người hiện đang là mợ hai nhà họ Tô. 

Nghe người nhà báo lại chuyện tân quan huyện đích thân đi kiểm tra những cơ sở kinh doanh của nhà họ Tô, Tô Hoàng nhận ra mục đích chính của Trọng Nghĩa là muốn đáp trả ông chuyện từng thua đau vì không thể lật lại án cũ. Dù vậy, lão ta vẫn không nao núng, thậm chí  còn  tự tin sẽ có cách khiến tân quan huyện phải thất bại một cách tâm phục.

Vốn chướng mắt Trọng Nghĩa, Tô Hoàng luôn tìm cách phá bỉnh, khích bát nhằm hạ uy tín của tân quan trong mắt người dân làng Nhất. Nhận ra thủ đoạn đê hèn của đối phương, Trọng Nghĩa cũng không ngần ngại đáp trả bằng những lời cảnh cáo gần xa.

Về phần bà Lệ, qua lời kể của Minh Lan, bà nhận ra con trai mình vì không cam tâm nhìn kẻ thù tiếp tục thong dong nên rắp tâm dụng kế đối phó hắn ta. Không muốn con phải trượt dài trong sai lầm, bà khuyên Trọng Nghĩa hãy dừng những trò đáp trả nhất thời với tên họ Tô xấu xa, vì đó không là cách hành xử của bậc chính nhân quân tử… 

Tuy nhiên, tân quan huyện liệu có vì lời khuyên của mẹ mà thay đổi kế hoạch khi kẻ thù mà anh nôn nóng đối mặt vốn đa mưu túc trí và có thừa thủ đoạn?

“Nghiệp sinh tử phần 3” sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.

DI PY
TIN LIÊN QUAN

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 49: Trọng Nghĩa về làm quan làng Nhất 

DI PY |

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 49, trở về làm quan, Trọng Nghĩa tận dụng cơ hội cho lật lại oan án của người cha vắn số. Mọi cố gắng của cậu sẽ có kết quả gì khi đối thủ là một kẻ dụng mưu thần sầu?

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 48: Trọng Nghĩa vinh quy bái tổ

DI PY |

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 48, với sự bảo hộ của “quý nhân”, mẹ con bà Lệ  sắp chạm tay vào giấc mơ vĩ đại nhất trong đời. Tuy nhiên, liệu có quá sớm để họ đặt cược niềm tin cũng như bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người đã từng ra tay giúp đỡ họ một cách… vô điều kiện?

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 46: Tô Hoàng "mua" cả quan chủ khảo 

DI PY |

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 46, nỗi ức oan suốt mấy mươi năm của Phạm gia những tưởng sẽ được gột rửa khi Trọng Nghĩa khăn gói lên kinh ứng thí. Thế nhưng, một lần nữa, niềm hy vọng của người phụ nữ không có gì ngoài nghị lực lại bị bóp nghẹt bởi chiêu trò thâm độc của kẻ thù…

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 45: Minh Lan định quyên sinh vì bị làm nhục

DI PY |

"Nghiệp sinh tử" phần 3 tập 45, Nhất Dương, Minh Lan và cả Trọng Nghĩa bất đắc dĩ dấn thân vào một hành trình không mong muốn. Điều đặc biệt, mọi ngã rẽ trong đời họ đều có liên quan đến cùng một người. Hắn chính là nguồn cơn của mọi biến cố, của mọi bi kịch…