Cảnh trong phim Miền ký ức. Ảnh: NSX
Cảnh trong phim Miền ký ức. Ảnh: NSX

Tác phẩm "Miền ký ức" tranh giải tại LHP Busan 2021

DI PY

Bộ phim của đạo diễn Bùi Kim Quy sẽ tham gia tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Busan 2021, hạng mục New Currents.

LHP Busan năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 6 - 15.10.2021. Việt Nam có một đại diện tham gia là phim "Miền ký ức" của đạo diễn kiêm biên kịch Bùi Kim Quy. Phim sẽ tranh giải tại hạng mục New Currents.

Năm 2019, phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy cũng đã tranh giải và chiến thắng tại hạng mục này. Tuy nhiên, khác với phim "Ròm" của Trần Thanh Huy, "Miền ký ức" đã được cấp phép trước khi tham dự LHP Busan.

"Miền ký ức" (Memoryland) là phim điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn Bùi Kim Quy, sau "Đã qua giao thừa" (2006). Bộ phim này từng nhận được tài trợ kinh phí để phát triển kịch bản từ Quỹ hỗ trợ điện ảnh Châu Á trong khuôn khổ LHP Busan 2016. 

Giải "New Current" trao cho hai tác phẩm xuất sắc, được lựa chọn từ phim đầu tay hoặc thứ hai của các đạo diễn mới ở Châu Á. Phim chiến thắng sẽ nhận 30.000 USD tiền mặt.

LHP quốc tế Busan là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất Châu Á, được tổ chức từ năm 1996. Giải thưởng chủ yếu tôn vinh các đạo diễn trẻ, tác phẩm mới ra mắt với 21 hạng mục.

Tình tiết mới trong "Hương vị tình thân". Ảnh: NSX.
"Hương vị tình thân" phần 2 tập 44: Ông Tấn gài bẫy hãm hại ông Sinh

"Hương vị tình thân" phần 2 tập 44, dù biết ông Tấn là người đứng sau mọi chuyện nhưng ông Sinh không có cách nào để tự minh oan cho mình.

Viết bình luận của bạn