Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói về "Tiệc trăng máu". Ảnh: ĐPCC
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói về "Tiệc trăng máu". Ảnh: ĐPCC

"Tiệc trăng máu" có 2 cái kết để không quá tàn nhẫn

DI PY

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ những điều thú vị xoay quanh 2 cái kết của bộ phim "Tiệc trăng máu".

"Bữa tiệc" điện ảnh thịnh soạn "Tiệc trăng máu" đã chính thức ra mắt được 1 tuần và "gây bão" phòng vé với doanh thu hơn 50 tỉ đồng. Bộ phim chinh phục khán giả không chỉ bởi nội dung sâu cay mà được đánh giá tròn trịa cả về kịch bản lẫn diễn xuất của 7 gương mặt đình đám là Thái Hòa, Thu Trang, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.

Ở đoạn cuối phim, tưởng rằng mọi mối quan hệ đã vỡ tan tành khi trò chơi kết thúc nhưng sau đó, các nhân vật lại tiếp tục xuất hiện và vui vẻ bên nhau như chưa hề có cuộc chia ly.

Điều này khiến cho khán giả cảm thấy phân vân, không biết đâu mới là cái kết thật của phim hay phim cố tình mang đến hai cái kết cho khán giả lựa chọn.

Thực tế, "Tiệc trăng máu" chỉ có một cái kết thật sự và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng xác nhận điều này. Anh lý giải: "Phim thật ra đã kết ở cảnh Kathy bước ra, xoay nhẫn và mọi thứ đã tan nát rồi. Cái kết sau chỉ là giả định nếu mọi người không chơi trò chơi do Nguyệt Ánh bày ra".

Qua đó, đạo diễn khẳng định toàn bộ diễn biến của phim đến khi mọi thứ đổ vỡ là thật còn cái kết cuối cùng chỉ là tưởng tượng nếu các nhân vật không chơi thì sẽ như thế nào.

"Việc làm thêm cái kết thứ hai không chỉ là việc tôn trọng bản gốc mà còn giúp khán giả có cái nhìn rộng mở về những lựa chọn khác nhau.

Ai cũng quyền được lựa chọn và chúng tôi đặt ra giả sử nếu các nhân vật trong phim không chơi trò chơi oan nghiệt ấy thì họ vẫn sẽ sống cuộc sống như thế, có những người vẫn tiếp tục lừa dối nhau nhưng có những người sẽ có thể thay đổi tích cực và trân trọng người ở bên cạnh mình" - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói thêm.

Cặp đôi Bình (Thái Hòa) và Quỳnh (Thu Trang) là trường hợp may mắn như thế. "Mâu thuẫn của cặp Bình và Quỳnh xảy ra do hiểu lầm là chính và có thể hóa giải khi cả hai thành thật với nhau. Vì vậy, họ là cặp đôi duy nhất có cơ hội để làm lại sau khi đã được dự báo" - nam đạo diễn cho biết.

Đặc biệt, cặp vợ chồng Quang (Hứa Vĩ Văn) – Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) vẫn ở bên cạnh nhau dù là trong cái kết nào đi chăng nữa. Điều này tượng trưng cho câu chuyện thường gặp ở những cặp vợ chồng trung niên thuộc tầng lớp trung lưu đã chai sần cảm xúc, chấp nhận sống bên nhau vì con cái.

"Tiệc trăng máu" có doanh thu khả quan tuần đầu tiên. Ảnh: Lotte.
"Tiệc trăng máu" thu 45 tỉ đồng trong tuần đầu công chiếu

Phim "Tiệc trăng máu" mở màn tuần đầu với doanh thu đạt 45 tỉ đồng, vượt qua "Ròm".

Viết bình luận của bạn