Xúc động cảnh “gà trống nuôi con” trong phim ngắn “Thiên thần của cha”

M.T

Những hình ảnh người cha đơn thân nuôi con vò võ, sau đó lạc mất con, nhiều năm tìm kiếm vô vọng trong phim ngắn “Thiên thần của cha” khiến khán giả rơi nước mắt.

Đạo diễn Hữu Tiến được biết đến là nghệ sĩ đa tài của làng giải trí. Nhân dịp ra mắt kênh YouTube Tiên Production, anh tung phim ngắn Thiên thần của cha và MV thiếu nhi 12 con giáp.

 
 Nghệ sĩ Công Ninh góp ý cho phim của Hữu Tiến.

Với Thiên thần của cha, Hữu Tiến khắc họa hình ảnh người cha đơn thân lầm lũi nuôi con một mình. 

Phim kể về người cha làm thợ mộc bị câm tên Lâm (Quang Tuấn đóng) và đứa con gái 7 tuổi bé Chi (Cát Vi đóng) sống trong khu lao động nghèo. Một ngày nọ, trong lúc đi học bé Chi mất tích. Lâm và cả xóm cùng tìm kiếm trong tuyệt vọng.

3 tháng sau, công an phát hiện 1 đứa bé nằm xỉu ngoài đường và nhận dạng là bé Chi. Ngày trở về, Chi khác hoàn toàn lúc trước khiến Lâm phát hiện ra đây thực chất không phải con gái mình. Sự thật phơi bày, Lâm lầm lũi tìm con 15 năm trong vô vọng. 

 
 Trịnh Kim Chi và bé Cát Vy trong phim.

Phim còn có sự tham gia của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Minh Dự, Nguyễn Anh Tú  Xuân Tiến, Phúc Zelo, Tuyền Mập,  Phương Bình, Huỳnh Thanh Trực.

Nghệ sĩ Công Ninh khen ngợi Nguyễn Hữu Tiến làm phim ngày càng tiến bộ, có nhiều cảm xúc và khai thác tận cùng ngóc ngách nỗi cô đơn, dày vò và đau đớn của người cha mất con.

Anh cũng khen ngợi Quang Tuấn làm tốt vai diễn của một người câm, nỗi đau xé lòng nhưng không  thể nói. Ngoài ra, nghệ sĩ gạo cội còn đặc biệt dành cảm tình cho sao nhí Cát Vi vì lối diễn tự nhiên của bé.

 
 Hữu Tiến và Trịnh Kim Chi.

Nói về việc đầu tư các sản phẩm về tình cha con, Hữu Tiến cho biết anh luôn thấy mình trong đó. 19 tuổi làm cha, sau đó lầm lũi nuôi hai con trưởng thành. Khi con trai lấy vợ và con gái có cuộc sống riêng, anh mới mạnh dạn sống cho mình, thực hiện những đam mê trong nghề mà thời trẻ chưa thể làm được.

Lương Thế Thành nhận lời đóng phim vì mến mộ đạo diễn Dũng Nghệ.
Lương Thế Thành không ngại bà xã ghen, đóng cặp cùng Đàm Phương Linh

Đứng trước một cô gái xinh đẹp như Đàm Phương Linh, Lương Thế Thành “không ngại” bà xã Thúy Diễm sẽ ghen tuông vì tin cô hiểu được công việc anh đang làm.

Viết bình luận của bạn