Xu hướng cafe xanh "đánh bay" nắng hè của giới trẻ Hà Thành

Hải Danh - Linh Trang |

Hà Nội - Hiện nay, xu hướng lựa chọn các quán cafe cây xanh để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức đang được giới trẻ Hà Thành lựa chọn. Nhiều bạn trẻ cho biết, các quán cafe cây xanh có không gian thoáng mát, không tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi phải học tập và làm việc lâu như trong các quán cafe thông thường.

Các quán cafe có không gian xanh mát, nhiều cây cối, gần gũi với thiên nhiên đang thu hút nhiều
Thời gian gần đây, các quán cafe có không gian xanh mát, nhiều cây cối, gần gũi với thiên nhiên đang thu hút nhiều bạn trẻ Thủ đô.
 
 
Nét độc đáo của các quán cafe này là được trang trí bằng cây xanh: từ những giỏ hoa trên bàn, chậu cây xanh đến những không gian với cây lớn tỏa bóng mát. 
 
 
Những quán cafe xanh có không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên giữa thành phố ồn ào thu hút được rất đông khách hàng tìm đến.
 
 Đây là một trong những địa điểm lý tưởng của các bạn trẻ Hà thành trong những ngày hè nắng nóng. Bạn Diệu Linh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Mình thường tìm đến các quán cafe cây xanh để học tập và làm việc bởi nó mang lại cho mình cảm giác thoải mái, dễ chịu chứ không bí bức, ngột ngạt như các quán cafe thông thường".
 
 
 
Không chỉ là những hàng cây xanh mát, nhiều quán cafe xanh còn có cả hồ nước giúp giảm nhiệt trong những ngày hè nóng bức. 
 
 Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ để để "check in" sống ảo.
 
Bạn Đào Đình Việt (Bắc Ninh) chia sẻ: "Mình là một người yêu cây nên mình rất hay tìm đến những quán cafe xanh như vậy. Tuy nhiên, hiện nay, những quán cafe xanh như vậy không có nhiều vì điều kiện để tạo ra một không gian xanh là không dễ. Mình mong rằng, mô hình cafe xanh sẽ được nhân rộng và phát triển nhiều hơn nữa không chỉ trong địa bàn Hà Nội mà còn ở các tỉnh thành khác để nhiều người có cơ hội trải nghiệm mô hình cafe độc đáo này".
Hải Danh - Linh Trang