Dế Choắt nói về tâm sự người trẻ. Ảnh: NSCC.
Dế Choắt nói về tâm sự người trẻ. Ảnh: NSCC.

Dế Choắt rap về sự cô đơn của người trẻ

DI PY

Quán quân Rap Việt 2020 Dế Choắt vừa phát hành clip audio ca khúc "Đêm ghé tìm cô đơn", ca khúc nói về sự lẻ loi, đơn độc, nỗi cô đơn của người trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Nếu các ca khúc gần nhất như "Em rơi từ đâu xuống đây" mang màu sắc vui vẻ thì "Đêm ghé tìm cô đơn" lại khắc họa một mảng đơn độc của Dế Choắt.

Lấy cảm hứng từ sự chiêm nghiệm về bản thân và vạn vật khi con người rơi vào trạng thái cô đơn, Dế Choắt tiếp tục phát huy được thế mạnh ở cách sử dụng ngôn từ. Không đặc sệt chất đường phố gai góc như những bản rap trước, ca từ của "Đêm ghé tìm cô đơn" lại mang nhiều phong vị văn chương.

Nói về ca khúc này, Dế Choắt cho biết: "Tôi nhận ra những người trẻ thường cô đơn. Ban ngày, họ gặp gỡ bạn bè, trò chuyện rôm rả ở các quán cà phê, nhưng đến tối thường lặng lẽ gặm nhấm nỗi niềm, đối diện với bản thân trong bóng đêm".

Trong sản phẩm lần này, Rapper Dế Choắt tiếp tục cộng tác producer Aazuki. Ca khúc sử dụng nhiều nhạc điện tử với các nhạc cụ acoustic. Đặc biệt nhất, trong ca khúc lần này, khán giả thích thú khi Dế Choắt sử dụng tiếng sáo và trống xen kẽ để tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa bản phối và cách xử lý giọng của Dế Choắt trong lần trở lại này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ lẫn các đàn anh trong nghề.

Sau một ngày ra mắt, nhạc phẩm đạt gần 200 nghìn lượt nghe. Dế Choắt chia sẻ: "Dế không đặt tiêu chí về thứ hạng, lượt truy cập với ca khúc mới. Dế biết âm nhạc của mình kén người nghe nên không nóng vội. Cái gì mới cũng cần thời gian để khán giả tiếp nhận".

Từ khóa: MV âm nhạc
Quán quân Rap Việt Dế Choắt trở lại với âm nhạc. Ảnh: NSCC.
Quán quân “Rap Việt” Dế Choắt tham vọng mang Rap đi xa hơn

Sau thời gian chuẩn bị và ấp ủ cho kế hoạch âm nhạc trong năm 2021, Dế Choắt chính thức trở lại đúng với những gì anh đã từng tuyên bố cùng "Gangsta Birthday". Nam nghệ sĩ muốn mang rap đi xa hơn.

Viết bình luận của bạn