Nhạc sĩ khiếm thị Nguyễn Thanh Bình viết nhạc từ những chuyến đi

Linh Chi

Từng hợp tác với các ca sĩ như Mỹ Linh, Tuấn Hưng,... với ca khúc mới, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình tiết lộ anh lấy cảm hứng từ chính những chuyến đi cùng vợ. 

Với ca khúc mới "Thanh xuân này mình có nhau", nam nhạc sĩ đã đưa mọi người đắm chìm trong không gian yên bình của đôi lứa và cùng nhau trải nghiệm những chuyến đi. 

"Thời giãn cách, tôi ở nhà mà mơ về những miền đất chúng tôi từng đi qua. Dù không nhìn thấy, tôi vẫn cảm nhận không gian biển trời Phú Quốc hay rừng cây lãng mạn ở Đà Lạt. Tôi muốn truyền tải điều đó qua những ca khúc có giai điệu hiện đại, bắt tai, khiến người nghe cảm thấy thư thái", nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình nói.

Dù không thể nhìn nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình cảm nhận cuộc sống
Dù không thể nhìn nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình cảm nhận cuộc sống
Dù không thể nhìn nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình cảm nhận cuộc sống bằng những giai điệu. Ảnh: NVCC. 

So với các nhạc phẩm ballad trước đây, "Thanh xuân này mình có nhau" tươi sáng, tiệm cận xu hướng âm nhạc quốc tế. Phần rap của Mars hài hoà với giai điệu, nội dung ca khúc. Giọng hát Lâm Bảo Ngọc có nét phóng khoáng, bay bổng, phù hợp tinh thần nhạc sĩ muốn truyền tải.

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1989 ở Quảng Ninh, bị khiếm thị bẩm sinh. Anh học trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, sau đó tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Anh từng giành giải "Nhạc sĩ ấn tượng" và "Nhạc sĩ trẻ triển vọng" cho sáng tác Những giấc mơ tại đêm chung kết Bài hát Việt 2009. Tháng 8.2012, anh tiếp tục nhận giải "Phối khí hiệu quả" cho ca khúc "Lắng nghe" của tác giả Phạm Thanh Hà. Nguyễn Thanh Bình cũng là cái tên ấn tượng tại Vietnam’s Got Talent 2013 khi có thể chơi 15 loại nhạc cụ. Hiện anh hoạt động với tư cách nhà sản xuất âm nhạc, hợp tác nhiều ca sĩ như Mỹ Linh, Tuấn Hưng, Vũ Cát Tường, Cao Thái Sơn...

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Thục Anh. Ảnh: NSCC.
Nhạc sĩ Thục Anh và Văn Mai Hương gây xúc động về cảm xúc tuổi học trò

“Tách trà thanh xuân” vừa được Văn Mai Hương trình làng đánh dấu lần đầu tiên nữ ca sĩ kết hợp cùng nhạc sĩ Thục Anh và đồng tác giả Gia Tuệ. Với phần âm nhạc, hình ảnh gợi nhắc những ngày tháng ý nghĩa của tuổi học trò và cũng là món quà chia tay các em học sinh cuối lớp 12, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích, phản hồi tích cực từ phía khán giả yêu nhạc.

Viết bình luận của bạn