Tăng cảm giác thèm ăn
Mùi hương đặc biệt của hành tây đến từ chất allicin, chất này có thể kích thích tiết axit dịch vị và giúp chúng ta tăng cảm giác thèm ăn.
Bảo vệ tim mạch
Các sulfua trong hành tây có thể giúp giãn nở mạch máu, quercetin có thể giúp làm sạch mạch máu và anthocyanins có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, vì vậy ăn hành thích hợp rất tốt cho tim mạch.
Bổ sung canxi
Hành tây là loại rau chứa nhiều canxi, có thể sánh ngang với các loại rau giàu canxi như bắp cải, hạt cải nhỏ. Đồng thời tỷ lệ canxi và phốt pho cũng rất tốt, bổ sung canxi cho cơ thể hấp thu tốt.
Cải thiện đường ruột
Các oligosaccharide chứa trong hành tây không dễ dàng hấp thụ qua đường tiêu hóa, nhưng trong ruột già, chúng có thể được phân hủy thành các chất có lợi cho vi khuẩn bifidobacteria, từ đó giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.
Anthocyanin là một chất chống oxy hóa, còn được gọi là "mỹ phẩm da miệng" ở châu Âu, nó hấp thụ ánh sáng mặt trời có bước sóng khác nhau trong môi trường có nồng độ axit và ion kim loại khác nhau. Sau đó làm cho cây có màu xanh, đỏ hoặc tím, vì vậy hành tây hành tây có tím. Hành tây có hàm lượng anthocyanins cao hơn so với các loại hành có màu sắc khác.