5 công thức nấu ăn từ sữa đông giúp cải thiện hệ tiêu hóa

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS) |

Sữa đông giàu lợi khuẩn, rất có lợi cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề đường ruột.

Các công thức nấu ăn ngon từ sữa đông. Ảnh: Theo Healthshots
Các công thức nấu ăn ngon từ sữa đông. Ảnh: Theo Healthshots

Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon từ sữa đông giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.

1. Cơm sữa đông cay

Thành phần:

- 1 bát cơm đã nấu chín

- 1/2 cốc sữa đông

- 1 thìa hạt mù tạt

- 1 thìa gừng nạo sẵn

- 2 thìa rau mùi thái nhỏ

- 1 thìa dầu đậu phộng

- Muối vừa ăn

Phương pháp:

- Trộn cơm với sữa đông và muối cho vừa ăn.

- Đun nóng dầu, cho hạt mù tạt và gừng vào nấu chín rồi cho lên hỗn hợp cơm.

- Trang trí món ăn bằng rau mùi.

2. Bánh kếp sữa đông và yến mạch

Thành phần:

- 1 cốc yến mạch

- 1/2 cốc sữa đông

- 1 củ cà rốt nạo sẵn

- 1 quả ớt xanh thái nhỏ

- Muối vừa ăn

Phương pháp:

- Trộn đều yến mạch, sữa đông, cà rốt, ớt và muối.

- Đổ hỗn hợp vào chảo nóng và nấu cho đến khi chín vàng.

3. Sinh tố sữa đông

Thành phần:

- 1 cốc sữa đông

- 1 quả chuối

- 1 thìa mật ong

- 1/4 thìa bột quế

Phương pháp:

- Trộn đều sữa đông, chuối, mật ong và quế cho đến khi mịn.

- Cho vào tủ lạnh trước khi dùng.

4. Salad sữa đông và đậu gà

Thành phần:

- 1 cốc đậu gà luộc

- 1/2 cốc sữa đông

- 1 quả dưa chuột thái nhỏ

- 1 thìa dầu ô liu

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp:

- Trộn đậu gà, sữa đông, dưa chuột và dầu ô liu.

- Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

5. Sốt sữa đông và rau bina

Thành phần:

- 1 cốc sữa đông

- 1/2 cốc rau bina đã luộc

- 1 nhánh tỏi, băm nhỏ

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Phương pháp:

- Trộn đều sữa đông và rau bina với tỏi, muối và hạt tiêu.

- Dùng làm nước chấm kèm với rau hoặc bánh quy giòn.

BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS)