Bệnh viện Hà Nam cấp cứu thành công ca bệnh nhồi máu ngưng tim cấp

Thu Giang |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam vừa cấp cứu thành công ca bệnh nhồi máu cơ tim cấp.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam ngày 28.3, đơn vị vừa cấp cứu thành công ca bệnh nhồi máu cơ tim cấp cho bệnh nhân nữ 61 tuổi ở xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng). Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân hết đau ngực, hết khó thở và đủ điều kiện xuất viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực, 5 phút sau khi nhập viện, bệnh nhân mất ý thức, ngừng tim.

Kết quả chụp động mạch vành cấp cứu cho thấy, bệnh nhân bị tắc hoàn toàn nhánh LCX (động mạch vành). Các bác sĩ đã tiến hành can thiệp đặt một stent vào vị trí tổn thương.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ thực hiện cấp cứu, bệnh nhân qua cơ nguy kịch. Đến nay, sau 17 ngày cấp cứu liên tục, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân hết đau ngực, hết khó thở và đủ điều kiện xuất viện.

Các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam chia sẻ, nhồi máu cơ tim cấp là một bệnh lý nguy hiểm, nhiều trường hợp tử vong khi không kịp đến bệnh viện, một số đến bệnh viện nhưng không thể vượt qua do diễn tiến của bệnh nhanh.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, kỹ thuật can thiệp động mạch vành đã được thực hiện từ năm 2017, đến nay đã cứu sống hàng trăm bệnh nhân.

Ngoài kỹ thuật này, thời gian gần đây, Khoa tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã triển khai kỹ thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, cứu sống được nhiều bệnh nhân nhịp chậm, đe dọa tính mạng mà trước đây phải chuyển tuyến Trung ương.

Trước đó, Khoa cấp cứu và Khoa tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam) cũng đã cứu sống 1 bệnh nhân nam 42 tuổi ở thôn Cao Tràng (xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân) bị nhồi máu cơ tim cấp và ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện...

Thu Giang