Gần 1.500 người đồng diễn yoga ở Đà Nẵng

Nguyễn Linh |

Tối 16.6, tại công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) gần 1.500 hội viên yoga trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận đã tham gia Chương trình đồng diễn yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 nhằm kêu gọi người dân luyện tập thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe.

Chương trình đồng diễn yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 với sự tham gia của hơn 1.500 người đến từ các trung tâm, câu lạc bộ và những người yêu thích Yoga, trong đó có nhiều bạn bè Ấn Độ và các nước.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa thông điệp “yoga - vì một thế giới hoà bình và hữu nghị”, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Đồng thời góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, giao lưu văn hoá giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng với nhân dân Ấn Độ và các nước.

Các tiết mục trình diễn yoga. Ảnh: Nguyễn Linh
Các tiết mục trình diễn yoga. Ảnh: Nguyễn Linh

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cho biết: "Trong thời gian qua, cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, các hoạt động đối ngoại nhân dân mang sắc màu giao lưu văn hóa do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP và các tổ chức thành viên trực thuộc tổ chức đã tạo điều kiện cho người dân thành phố Đà Nẵng và nhân dân các nước tìm hiểu về văn hóa của nhau.

Từ đó tuyên truyền, quảng bá về thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, năng động, thân thiện và đáng sống đến với bạn bè quốc tế và du khách."

Đồng diễn yoga. Ảnh: Nguyễn Linh
Đồng diễn yoga. Ảnh: Nguyễn Linh

Chương trình đồng diễn yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 là sự kiện thường niên góp phần tạo nên một không khí sôi động, đưa hình ảnh thành phố và con người Đà Nẵng đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sự kiện này không chỉ góp phần tăng cường sự gắn kết, giao lưu, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng với nhân dân Ấn Độ, giới thiệu các giá trị văn hóa Ấn Độ trong yoga với nhân dân Đà Nẵng mà còn có ý nghĩa trong việc khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân.

Sự kiện cũng góp phần vào việc hiện thực hóa định hướng xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm sự kiện, lễ hội tầm khu vực và quốc tế của TP Đà Nẵng.

Nguyễn Linh