TS. BS Đinh Thạc đưa ra lời khuyên để cải thiện trẻ bị tăng động. Ảnh: CTCC.
TS. BS Đinh Thạc đưa ra lời khuyên để cải thiện trẻ bị tăng động. Ảnh: CTCC.

Làm thế nào để cải thiện cho trẻ bị tăng động?

An Nhiên

TS. BS Đinh Thạc đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh để cải thiện tình trạng trẻ bị tăng động.

Trong chương trình “Bác sĩ gia đình” số vừa phát sóng, chủ đề “Con bị tăng động, giảm chú ý, làm cách nào để cải thiện?”, TS. BS Đinh Thạc - Trưởng khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM dành nhiều lời khuyên hữu ích tới các bậc phụ huynh.

Theo TS. BS Đinh Thạc, rối loạn tăng động thường xảy ra ở trẻ nhỏ khiến trẻ mất kiểm soát, mất tập trung và không bao giờ ngồi yên một chỗ.

Để phòng ngừa và cải thiện rối loạn tăng động ở trẻ thì khi mang thai, mẹ bầu nên tiêm ngừa đầy đủ, chế độ ăn uống khoa học, không sử dụng rượu bia, chất kích thích.

"Đối với trẻ nhỏ, không để trẻ tiếp xúc với các chất ô nhiễm và độc tố như khói thuốc lá, sơn chì… Tránh đánh, mắng, nặng lời với trẻ và phải thường xuyên khích lệ trẻ tham gia các trò chơi đòi hỏi sự tập trung như ghép hình, lego, vẽ tranh.

Bố mẹ nên đưa ra các quy tắc cụ thể, rõ ràng, ngắn gọn và luôn theo dõi, động viên, giúp đỡ trẻ. Chú ý chăm sóc não bộ của trẻ bằng cách đảm bảo chế độ ăn của trẻ có đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất”, nam bác sĩ chia sẻ.

Các bậc cha mẹ nên nắm vững kiến thức trước khi tắm cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Xinhua
Một số hướng dẫn tắm đúng cách cho trẻ sơ sinh

Tắm đúng cách cho trẻ sơ sinh là một trong những việc mà các bà mẹ bỉm sửa cần chú trọng đến.

Viết bình luận của bạn