Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của măng tre

ÁNH NHIÊN (THEO STYLECRAZE) |

Măng là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn Nam Á. Loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà nó có thể mang lại.

Kháng khuẩn và kháng nấm

Trong măng có chứa một loại protein gọi là dendrocin có hoạt tính kháng nấm chống lại fusarium, một loại nấm có trong đất, không khí và thực vật thường gây ngộ độc thực phẩm.

Chống ôxy hóa

Măng có chứa polyphenol là một nguồn chất chống ôxy hóa tự nhiên tuyệt vời. Chúng có thể làm giảm viêm trong cơ thể và điều chỉnh phản ứng miễn dịch để ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.

Giảm mức cholesterol

Các chất xơ trong măng có thể làm giảm mức cholesterol trong huyết thanh, đặc biệt là cholesterol xấu. Các chất xơ này còn giúp duy trì lượng lipid khỏe mạnh và cải thiện các chức năng của ruột.

Một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà măng tre có thể mang lại cho bạn. Đồ họa: A.N
Một số lợi ích sức khỏe mà măng tre có thể mang lại cho bạn. Đồ họa: A.N

Thúc đẩy sức khỏe đường ruột

Chất xơ trong măng giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho đường ruột là lactobacillus và bifidobacterium. Nó cung cấp cho chúng các axit béo chuỗi nhỏ, kích thích sự phát triển của chúng, duy trì sức khỏe đường ruột và cải thiện tiêu hóa.

Hỗ trợ giảm cân

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng chất xơ cao hơn có thể thúc đẩy giảm cân. Với hàm lượng chất xơ dồi dào có trong măng, nó sẽ giúp kiểm soát khẩu phần và có tác động thuận lợi đến trọng lượng cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân.

Làm giảm huyết áp

Măng có thể ức chế các enzym chuyển đổi angiotensin, nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong măng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tăng huyết áp bằng cách giảm mức huyết áp.

Trì hoãn sự mệt mỏi

Măng chứa các hợp chất sinh hóa như triterpenoids và flavonoid có tác dụng chống mệt mỏi và kéo dài sức chịu đựng.

ÁNH NHIÊN (THEO STYLECRAZE)