Người đàn ông ở Cần Thơ bị rách giác mạc do đốn cây văng trúng mắt

YẾN PHƯƠNG |

Ngày 26.4, một trường hợp thủng giác mạc do tai nạn lao động ở Cần Thơ vừa được phẫu thuật cấp cứu thành công.

Bệnh nhân là ông N.V.T (49 tuổi, TP Cần Thơ), nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ trong tình trạng lỗ đồng tử biến dạng, mắt sưng đỏ, đau rát và chảy nước mắt liên tục.

Theo chia sẻ, trước đó, trong lúc đang đốn cây, bệnh nhân không may bị cành cây văng trúng mắt. Ngay sau đó, bệnh nhân được người nhà đưa đến bệnh viện.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị rách giác mạc. Ảnh: BVCC
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân bị rách giác mạc do tai nạn lao động. Ảnh: BVCC

Qua thăm khám, bác sĩ nhận định bên mắt bị chấn thương của bệnh nhân bị rách giác mạc, hai mép vết thương không kín. Bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật khâu giác mạc cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật điều trị, hiện tình trạng mắt của bệnh nhân đã ổn định.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Đức - Phó Giám đốc chuyên môn của bệnh viện - cho biết, đối với trường hợp chấn thương do dị vật dẫn đến rách giác mạc, nếu không được xử lý kịp thời và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến các bệnh lý về mắt khác như viêm loét giác mạc, sẹo giác mạc, viêm nội nhãn và làm suy giảm thị lực; thậm chí dẫn đến hậu quả xấu, người bệnh có thể mất thị lực hoàn toàn.

Để phòng tránh các tai nạn do dị vật rơi vào mắt trong quá trình lao động, bác sĩ Đức khuyến cáo, người dân nên mang kính bảo hộ; nếu không may xảy ra tai nạn, có dị vật vào mắt, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám; không tự xử lý vết thương hay đắp các loại thuốc theo kinh nghiệm dân gian, tránh những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

YẾN PHƯƠNG