Phẫu thuật thành công ca kết hợp xương phức tạp cho cụ bà 61 tuổi ở Cần Thơ

YẾN PHƯƠNG |

Chiều ngày 4.4, thông tin từ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (TP Cần Thơ) cho biết, bệnh viện này vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật kết hợp xương phức tạp cho một nữ bệnh nhân 61 tuổi.

Theo lời kể, trước đó bệnh nhân bị tai nạn giao thông, va đập chấn thương phần vai trái và có tự mua thuốc bên ngoài để uống. Tuy nhiên, tình trạng không giảm, bệnh nhân bị đau và vận động thấy khó khăn, do đó đến khám tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

Tại đây, các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện thăm, khám kỹ và cho bệnh nhân thực hiện các bước cận lâm sàng cần thiết, chẩn đoán bệnh nhân bị gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay trái.

Ảnh: BVCC
Bệnh nhân bị gãy phức tạp đầu trên xương cánh tay trái. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh khó, vì xương gãy 4 mảnh, đầu gần bị xoay và đầu xoay gập góc. Bên cạnh đó, bệnh nhân có tiền sử bệnh đái tháo đường và huyết áp tăng, cơ tim thiếu máu cục bộ, nguy cơ tim mạch cao khi phẫu thuật.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ thống nhất tiến hành phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân.

Kết quả, ca mổ diễn ra thành công, hiện tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân đã tiến triển tốt. Bệnh nhân được tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, dự kiến xuất viện trong thời gian gần nhất.

Bác sĩ thăm, khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BBCC
Bác sĩ thăm, khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BBCC

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Huỳnh Quang Huy (Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ) khuyến cáo, khi có vấn đề về sức khỏe, người bệnh không nên âm thầm chịu đựng, tự mua thuốc uống hoặc điều trị bằng các phương pháp truyền miệng, điều này khả năng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, biến dạng mất chức năng xương hoặc nhiễm trùng da do đắp thuốc, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Thay vào đó, người bệnh nên đi khám tại cơ sở y tế có uy tín để được điều trị tốt nhất.

YẾN PHƯƠNG