Tác dụng của khoai từ với người có đường huyết cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Khoai từ rất giàu chất dinh dưỡng, người có đường huyết cao có thể thêm vào chế độ ăn uống.

Khoai từ có một loại chất nhầy tác dụng hạ đường huyết và có tác dụng nhất định trong việc điều trị bệnh đái tháo đường.

Ăn nhiều khoai từ còn có thể làm giảm hiệu quả sự lắng đọng lipid máu trên thành mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về mạch máu.

Củ khoai từ chứa một lượng kali dồi dào giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Khoai từ chứa rất nhiều các protein niêm dịch, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Tất cả các chất này giúp ngăn cản sự tích tụ của cholesterol trong thành mạch máu.

Đồng thời, giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hạ huyết áp và giúp giảm tình trạng hoa mắt chóng mặt.

Mặc dù protein có trong khoai từ có tác dụng hạ đường huyết nhưng hàm lượng tinh bột lại cao. Do đó, người có đường huyết cao cần ăn khoai từ với lượng vừa phải để ngăn lượng đường trong máu không tăng lên.

Đồng thời, nếu ăn khoai từ thì chúng ta cần giảm lượng thức ăn chứa tinh bột một cách thích hợp, nếu không sẽ phản tác dụng.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)