Thực phẩm tăng cường miễn dịch ở người lớn tuổi

ÁNH NHIÊN (THEO BLODSKY) |

Sau 65 tuổi, hệ thống miễn dịch trong cơ thể sẽ suy yếu dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Dưới đây là những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch ở người lớn tuổi.

Gạo lứt

Gạo lứt có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khi tiêu thụ với khẩu phần hợp lí, vì trong nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật mạnh mẽ. Bên cạnh đó, gạo lứt rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta carotene, vitamin A và chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho hệ thống miễn dịch của người lớn tuổi. Loại thực phẩm này rất giàu carbohydrate tốt mà người lớn tuổi nên ăn ít nhất một lần một tuần.

Cải bó xôi

Trong cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, beta carotene, vitamin C và K. Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, điều này khiến cho cải bó xôi trở thành một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn tuổi.

 
Một số thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch ở người cao tuổi. Đồ họa: A.N 

Trứng

Các loại protein, vitamin và khoáng chất có trong trứng rất cần thiết để cải thiện hệ thống miễn dịch ở người lớn tuổi. Ngoài ra, trứng còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng thêm trí nhớ ở người lớn tuổi.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều probiotics (vi khuẩn tốt) giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày và là chất tăng cường hệ miễn dịch tuyệt vời cho người lớn tuổi. Ăn sữa chua sẽ giúp tăng cường đường ruột và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.

Thảo mộc và gia vị

Tiêu thụ các loại thảo mộc và gia vị như nghệ, gừng, quế, oregano,... có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch ở người lớn tuổi. Chúng cũng có thể giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường khả năng hoạt động tốt.

Protein nạc

Các loại thực phẩm như thịt gà bỏ da, thịt bò nạc, hàu và cá hồi là những thực phẩm bổ sung lành mạnh có thể giúp tăng cường chức năng não, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các loại bệnh.

Nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả. Người lớn tuổi cần uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để giữ ẩm cho màng nhầy và giảm nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh.

ÁNH NHIÊN (THEO BLODSKY)