Chính thức huỷ chặng đua F1 Việt Nam 2020

Như Thuỳ

Chặng đua F1 Việt Nam 2020 không thể tổ chức theo dự kiến ban đầu vì những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngày 16.10, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam năm 2020 sau nhiều thảo luận với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1.

Đây được xem là quyết định cần thiết bởi những ảnh hưởng mà dịch COVID-19 gây ra trong thời gian vừa qua. Tổng số chặn đua F1 của mùa giải năm nay bị huỷ là 13 chặn bao gồm: Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam.

Tay đua David Couthard cùng đội Red Bull biểu diễn tại đường đua F1 Việt Nam hồi năm 2019. Ảnh: N.L
Tay đua David Couthard cùng đội Red Bull biểu diễn tại đường đua F1 Việt Nam hồi năm 2019. Ảnh: N.L

“Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua", bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc Công ty VGPC chia sẻ.

Đại diện công ty VGPC sẽ tiến hành liên hệ và hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020.

Từ khóa: Hà Nội COVID-19
Hoành tráng lễ khai mạc giải bóng rổ VBA 2020

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2020 đã chính thức được khởi tranh tại nhà thi đấu VBA Arena (Quận 12, TPHCM).

Viết bình luận của bạn