Cổ động viên Châu Á nói gì về trọng tài bắt trận Oman - Việt Nam?

Như Thuỳ

Cổ động viên bóng đá Châu Á cho rằng trọng tài điều kiển trận Oman - Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong trận đấu này, trọng tài Adham Makhadmeh đã cho chủ nhà Oman được hưởng 2 quả phạt đền. Ngoài ra, cách tổ trọng tài VAR kiểm tra "đủ mọi góc độ" trong bàn thắng mở tỉ số của Tiến Linh cũng được người hâm mộ bóng đá Châu Á đánh giá là "bất thường".

Vì vậy, dù trận đấu đã khép lại nhưng các cổ động viên quốc tế vẫn chưa nguôi tiếc nuối khi tuyển Việt Nam chưa thể giành được điểm đầu tiên. Nhiều người cũng đặt ra nghi vấn đề công tác điều khiển của trọng tài.

Trọng tài tiếp tục là điểm nhấn trong trận đấu của tuyển Việt Nam. Ảnh: OFA
Trọng tài tiếp tục là điểm nhấn trong trận đấu của tuyển Việt Nam. Ảnh: OFA

Tài khoản Amirul Aiman bình luận: "Tôi thực sự nghi ngờ với trọng tài. Họ có vẻ rất cố gắng để phủ nhận mục tiêu rõ ràng của Việt Nam. Quả phạt đền Omani thứ hai thực sự là một trò đùa. Bóng đá đôi khi cần may mắn. Tuyển Việt Nam xứng đáng có kết quả tốt hơn. Các học trò ông Park đã có màn trình diễn ấn tượng".

Tài khoản Nurhafidz thẳng thừng tuyên bố: "Việt Nam phải chống lại cùng lúc cả tuyển Oman lẫn VAR". Người hâm mộ Malaysia N Azhar Rashid cũng bình luận: "Trọng tài không công bằng, tôi thật sự tiếc cho đội tuyển Việt Nam".

Lượt đấu tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11.11 và 16.11. Đây được đánh giá là 2 trận đấu khó khăn dành cho đội tuyển Việt Nam. Nhật Bản là đội tuyển hàng đầu Châu Á. Trong khi đó, tuyển Việt Nam đá thất thủ 1-3 khi chạm trán Saudi Arabia ở trận lượt đi.

Hồ Tấn Tài bức xúc với chiến thuật đá phạt góc lạ của tuyển Oman

Chiến thuật đá phạt góc "ruồi bâu" của đội tuyển Oman đã gây khá nhiều tranh cãi sau trận thắng 3-1 trước tuyển Việt Nam.

Viết bình luận của bạn