Mourinho từng dẫn dắt Ronaldo tại Real Madrid. Ảnh Getty
Mourinho từng dẫn dắt Ronaldo tại Real Madrid. Ảnh Getty

Jose Mourinho có thể lần thứ 2 làm thầy Ronaldo

Bảo Bình

Huấn luyện viên Jose Mourinho bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt một đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới, có thể là Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo.

Trước vòng sơ loại Europa League gặp Shkendija, huấn luyện viên Jose Mourinho cho biết: "Tôi muốn dẫn dắt một đội tuyển Quốc gia, trải nghiệm bầu không khí của World Cup, EURO và cảm xúc khi chinh chiến những giải đấu ngắn hạn."

"Bồ Đào Nha có phải là bến đỗ yêu thích không? Một phần là có, đó là Quốc gia luôn nằm trong tim tôi", chiến lược gia đang dẫn dắt Tottenham cho biết thêm.

Với phát biểu này, nhiều người hâm mộ có thể nghĩ ngay tới viễn cảnh "Người đặc biệt" tái ngộ trò cũ Cristiano Ronaldo trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha.

Trong sự nghiệp, Mourinho và Ronaldo từng có mối duyên thầy - trò khi ông dẫn dắt Real Madrid từ năm 2010–2013. Ông từng giành nhiều danh hiệu khi dẫn dắt các đội bóng lớn như Porto, Chelsea, Real Madrid và Inter Milan, trong đó có 2 lần đoạt Champions League.

Ronaldo giành UEFA Nations League dưới thời Fernando Santos. Ảnh Getty
Ronaldo giành UEFA Nations League dưới thời Fernando Santos. Ảnh Getty
Tuy nhiên, trên thực tế, Bồ Đao Nha đang thi đấu rất tốt dưới thời của huấn luyện viên Fernando Santos. Dưới bàn tay lão luyện của Santos, đội bóng áo bã trầu từng lên ngôi tại EURO 2016, và UEFA Nations League 2018/2019.

Ngoài "lão tướng" Ronaldo, chiến lược gia 65 tuổi đang có trong tay nhiều nhân tố sáng giá, như Franciso Trincao, Bernardo Silva, Bruno Fernandes hay Joao Felix. Đội bóng đang hướng tới mục tiêu bảo vệ chức vô địch EURO vào mùa hè 2021.

Ronaldo và Messi trượt top 3 Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA mùa 2019/20

Ba ngôi sao Kevin De Bruyne (Man City), Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Manuel Neuer (Bayern Munich) là những cái tên cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA mùa 2019/20.

Viết bình luận của bạn