Laurent Blanc bị đội bóng Qatar sa thải

Minh Trí

Trang chủ Al Rayyan vừa phát đi thông báo chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Laurent Blanc, ngay sau khi đội bóng này có trận hoà 1-1 trước câu lạc bộ Al Sailiya.

Dù chi rất nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng, đặc biệt là thương vụ chiêu mộ tiền vệ James Rodriguez. Thế nhưng Al Rayyan lại trải qua chuỗi trận vô cùng thất vọng. Al Rayyan hiện đang đứng thứ 9 trong 12 đội tại giải vô địch quốc gia Qatar khi có 18 điểm. 

Đây là điều khó có thể chấp nhận được đối với ban lãnh đạo đội bóng, trong khi mục tiêu của các ông chủ Qatar đặt ra là đưa Al Rayyan lọt vào top đầu giải đấu. Do đó, họ cần 1 vị thuyền trưởng mới để giúp đội bóng đạt được tham vọng trên. 

Ban lãnh đạo Al Rayyan tỏ ra cứng rắn khi đưa ra quyết định này, mặc dù đã phải bỏ ra số tiền lớn để ký hợp đồng với chiến lược gia người Pháp.

Blanc không để lại nhiều dấu ấn chiến thuật tại Al Rayyan. Ảnh: Getty
Blanc không để lại nhiều dấu ấn chiến thuật tại Al Rayyan. Ảnh: Getty

Blanc được được bổ nhiệm dẫn dắt Al Rayyan vào tháng 12 năm 2020, đã dẫn dắt đội bóng trong 51 trận đấu, với thành tích 19 trận thắng, 9 trận hòa và 23 trận thua.

Câu lạc bộ cho biết trong một Tweet rằng cựu tuyển thủ Chile, Nicolas Cordova- người phụ trách đội U21 của Qatar, sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện trong quá trình ban lãnh đạo tìm kiếm thuyền trưởng mới. "Anh ấy thay thế huấn luyện viên người Pháp Laurent Blanc". 

Blanc từng nổi tiếng trong giới cầm quân khi còn dẫn dắt Bordeaux và đưa câu lạc bộ đến chức vô địch Pháp vào năm 2009. Sau đó, Blanc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia Pháp sau World Cup 2010 và thay thế Carlo Ancelotti trên cương vị huấn luyện viên Paris Saint-Germain vào năm 2013, giành 3 chức vô địch Ligue 1 trước khi chia tay vào năm 2016. 

“Hoàng tử sân băng” Hanyu Yuzuru và giấc mộng đế vương tại Olympic 2022

Tại Olympic 2022, vận động viên Nhật Bản Hanyu Yuzuru đã ghi tên mình vào lịch sử trượt băng nghệ thuật khi là người đầu tiên thực hiện cú Quad Axel.

Viết bình luận của bạn