Sao Man City phải chuyển nhà tù vì quá nổi tiếng

Minh Trí

Hậu vệ Benjamin Mendy của Man City vừa được chuyển tới nhà tù mới để tránh việc bị cổ động viên bóng đá hành hung tại nhà tù cũ.

Theo giới truyền thông Anh, vì lo ngại cho sự an toàn của Benjamin Mendy, cảnh sát đã quyết định chuyển hậu vệ thuộc biên chế Manchester City sang nhà tù Strangeways, nơi giam giữ những tên tội phạm khét tiếng và sở hữu hệ thống an ninh vững chắc nhất xứ sở sương mù.

Mendy đã chơi hai trận mùa này, cho đến khi bị bắt. Sau khi bị bắt, anh bị Man City đình chỉ, nhưng vẫn còn hợp đồng đến hết mùa này. Ảnh: AFP
Mendy đã chơi hai trận mùa này, cho đến khi bị bắt. Sau khi bị bắt, anh bị Man City đình chỉ, nhưng vẫn còn hợp đồng đến hết mùa này. Ảnh: AFP
Trong một cuộc kiểm tra nhà tù Strangeways tháng 9.2020, có rất nhiều người trong số 624 tù nhân bị giam trong phòng trong thời gian lên tới 22 tiếng mỗi ngày.

Một nguồn tin của Sun Sport cho biết: "Mendy và người bạn Matturie phải chuyển nhà tù vì họ quá nổi tiếng. Điều này có thể dẫn tới các vấn đề quản lý các tù nhân, gây ra thiếu an toàn. Altcourse là nhà tù hạng B, còn họ chuyển sang nhà tù hạng A là Strangeways.

Một nhà tù hạng A được trang bị tốt hơn để đối phó với những vấn đề tiềm ẩn. Dịch vụ nhà tù có trách nhiệm quản lý tù nhân một cách an toàn nhất có thể".

Tuy vậy, một nguồn tin thân cận với nhà tù cho hay Mendy có thể phải đối mặt với vấn đề liên quan tới các bè phái yêu bóng đá. Nguồn tin cho biết: " Một vấn đề khác với Mendy là ở nhà tù mới có rất nhiều cổ động viên Man Utd. Họ sẽ kêu tên Mendy suốt ngày đến nỗi anh ấy sẽ không thể ngủ được, đặc biệt là vì anh đang bị buộc tội tấn công tình dục.

Cũng có rất nhiều cổ động viên Man City ở đó. Nhưng ngay cả những người đam mê đội bóng này nhất cũng không muốn bảo vệ một người bị cáo buộc tấn công tình dục"- nguồn tin này nói thêm.

Mendy đang bị cáo buộc tám tội danh vì phạm tội tình dục với năm phụ nữ khác nhau, trong đó có bảy tội hiếp dâm bốn phụ nữ, và một tội tấn công tình dục người phụ nữ còn lại. Còn Matturie bị cáo buộc sáu tội hiếp dâm và một tội tấn công tình dục. Matturie không liên quan gì đến cựu tiền đạo Man Utd Louis Saha.

Chelsea vs Tottenham: Ngày trở về

Huấn luyện viên Conte của Tottenham sẽ có ngày trở về để đối đầu với đội bóng cũ Chelsea. Trận đấu hứa hẹn sẽ rất nhiều cảm xúc.

Viết bình luận của bạn