Southgate thiết quân luật "chuyện chăn gối" của tuyển Anh tại Euro 2020

Li Sin

Huấn luyện viên Gareth Southgate mới đây đã đưa ra bảng nội quy đội tuyển Anh tại Euro 2020. Một trong những điều đáng chú ý đó là việc các cầu thủ không được phép dẫn vợ, bạn gái hay bất cứ người lạ nào vào khách sạn nơi đóng quân của toàn đội.

Vào năm ngoái, hai cầu thủ trẻ của tuyển Anh là Phil Foden và Greenwood từng dính phốt dẫn gái vào khách sạn của toàn đội (2 tuần trước loạt trận UEFA Nations League). Sau vụ việc, cả hai đều bị huấn luyện viên trưởng Southgate đuổi thẳng cổ.

Ông thầy Southgate nổi tiếng là người nghiêm khắc. Chắc chắn, những hành động tương tự tại Euro 2020 tới sẽ phải nhận án phạt rất nặng. Vì vậy, để tránh những hình ảnh xấu xí trong quá khứ tái diễn, nội quy được đưa ra có điều luật các cầu thủ không được phép dẫn vợ, bạn gái hay bất cứ người lạ nào vào khách sạn nơi đóng quân của toàn đội.

Huấn luyện viên Southgate (đội tuyển Anh). Ảnh: AFP.

Thuyền trưởng Tam sư muốn đảm bảo quy định phòng dịch COVID-19 để tránh những rủi ro không đáng có, ảnh hưởng tới thành tích của toàn đội. Tuy nhiên, nhà cầm quân 50 tuổi vẫn để ngỏ khả năng sẽ có những ngày cho toàn đội "xả hơi" nếu toàn đội có thành tích tốt.

Tại Euro 2020, đội tuyển Anh nằm ở bảng B cùng với Bỉ, Đan Mạch và Iceland. Họ sẽ có 2 trận giao hữu với Áo và Romani trước khi chính thức bước vào Euro 2020.

Hansi Flick (ngồi, bên trái) chính thức dẫn dắt tuyển Đức sau EURO 2020. Ảnh: LĐBĐ Đức.
Hansi Flick dẫn dắt tuyển Đức sau EURO 2020

Ông Hansi Flick sẽ chính thức làm huấn luyện viên đội tuyển Đức sau EURO 2020, theo quyết định mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Đức chiều 25.5.

Viết bình luận của bạn