Spinazzola sẽ đến Wembley để trực tiếp cổ vũ tuyển Italia thi đấu chung kết EURO 2020 với tuyển Anh. Ảnh: AFP.
Spinazzola sẽ đến Wembley để trực tiếp cổ vũ tuyển Italia thi đấu chung kết EURO 2020 với tuyển Anh. Ảnh: AFP.

Spinazzola đến Wembley tiếp sức cho Italia ở chung kết EURO 2020

NGUYỄN ĐĂNG

Hậu vệ Leonardo Spinazzola xác nhận anh sẽ có mặt tại sân Wembley để cổ vũ cho tuyển Italia ở trận chung kết EURO 2020 gặp đội chủ nhà Anh, lúc 2h (giờ Việt Nam) ngày 12.7.

Spinazzola là trụ cột của tuyển Italia tại EURO 2020 với phong độ xuất sắc. Anh có 2 lần nhận danh hiệu cầu thủ chơi hay nhất trận tại EURO 2020. Tuy nhiên, ở trận thắng Bỉ 2-1 tại tứ kết, hậu vệ cánh trái này đã bị đứt gân Achilles.

Sau đó, anh được đưa sang Phần Lan phẫu thuật. Dự kiến, Spinazzola phải nghỉ thi đấu từ 7-8 tháng. Đây là thiệt thòi cho tuyển Italia, tuy nhiên đội bóng của huấn luyện viên Mancini vẫn có những nhân sự tốt để thay thế. Tại trận bán kết thắng Tây Ban Nha, Emerson và Di Lorenzo đã chơi tốt khi được bố trí đá hậu vệ cánh trái.

Để tiếp sức cho các đồng đội, Spinazzola cho biết anh sẽ có mặt tại sân Wembley. "Tôi sẽ bay đến London cùng những đồng đội của mình. Italia là một tập thể tuyệt vời và chúng tôi cảm thấy đội bóng giống như một gia đình. Trận chung kết với tuyển Anh sẽ rất khó khăn, nhất là khi phải thi đấu trên sân của họ nhưng điều đó cũng sẽ thúc đẩy tinh thần của cầu thủ Italia", Spinazzola cho biết trên kênh RAI 1.

Spinazzola vẫn đang phải đi bằng nạng. Anh nói vui rằng, nếu tuyển Italia thắng trận, anh sẽ nhảy lên ăn mừng nhưng sẽ cẩn thận tối đa để không ảnh hưởng đến chấn thương.

Louis van Gaal có thể dẫn dắt tuyển Hà Lan sau EURO 2020. Ảnh: AFP.
Louis van Gaal sáng cửa dẫn dắt tuyển Hà Lan sau EURO 2020

Louis van Gaal nhiều khả năng sẽ trở lại dẫn dắt tuyển Hà Lan sau EURO 2020, để thay cho người tiền nhiệm Frank de Boer.

Viết bình luận của bạn