Ngoại binh Joao Paulo chuẩn bị cập bến TPHCM. Ảnh: Guarani FC
Ngoại binh Joao Paulo chuẩn bị cập bến TPHCM. Ảnh: Guarani FC

TPHCM hoàn tất 3 ngoại binh cho mùa giải 2021

Như Thuỳ

Câu lạc bộ TPHCM gần như hoàn tất bộ khung 3 ngoại binh chuẩn bị cho mùa giải V.League 2021.

Trước mùa giải 2021, TPHCM có liên hệ chân sút Waguininho của câu lạc bộ Guarani ở giải hạng 2 Brazil nhưng không thành công. Sau đó, đội chủ sân Thống Nhất chuyển hướng sang Joao Paulo, cũng của đội Guarani. Chân sút này vừa chấm dứt hợp đồng ới Guarani để ssang Việt Nam thi đấu.

Joao Paulo sinh năm 1996, anh từng thi đấu cho 5 câu lạc bộ tại Brazil, trước khi đến TPHCM nhưng chỉ có 31 trận ra sân, ghi 6 bàn và có 3 pha kiến tạo.

Joao Paulo chuyển đến Guarani từ tháng 8.2020. Tuy nhiên, anh chỉ có 2 trận ra sân tại giải hạng 2 Brazil với vỏn vẹn 29 phút thi đấu và không ghi được bàn thắng nào.

TPHCM luôn sẵn sàng chi rất nhiều tiền để đổi lấy sự phục vụ của các cầu thủ nước ngoài. Mùa 2020, họ từng gây chú ý với bộ đôi người Costa Rica - Jose Ortiz và Ariel Rodriguez. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng làm việc, tiền đạo Ariel Rodriguez đã sớm bị thanh lý hợp đồng do không đáp ứng đủ yêu cầu của lãnh đạo đội bóng.

Dự kiến đầu tháng 1, Joao Paulo sẽ chính thức ra mắt TPHCM sau khi hoàn tất cách ly. Việc làm việc với huấn luyện viên đồng hương Alexandre Polking sẽ là lợi thế cho Paulo. Tuy nhiên, cả hai đều mới lần đầu đến V.League nên chắc chắn sẽ cần thời gian để thích ứng, hòa nhập.

U17 Sài Gòn thi đấu tốt tại giải U17 Cúp Quốc gia 2020. Ảnh VFF
Sài Gòn thắng đậm TPHCM tại giải U17 Cúp Quốc gia 2020

Trận đấu giữa hai đội bóng đến từ TPHCM tại giải U17 Cúp Quốc gia 2020 đã kết thúc với tỉ số 5-1 nghiêng về U17 Sài Gòn.

Viết bình luận của bạn