Trung vệ Virgil van Dijk quyết định không tham dự EURO 2020 để tập trung điều trị chấn thương. Ảnh: AFP.
Trung vệ Virgil van Dijk quyết định không tham dự EURO 2020 để tập trung điều trị chấn thương. Ảnh: AFP.

Van Dijk rút lui khỏi EURO 2020

NGUYỄN ĐĂNG

Trung vệ Virgil van Dijk đã tự loại mình khỏi EURO 2020, giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 6 tới, hướng đến việc tập trung cùng Liverpool ở mùa giải 2021-2022.

Van Dijk chấn thương nặng ở đầu gối vào tháng 10.2020, sau pha va chạm với thủ môn Jordan Pickford của Everton. Trung vệ người Hà Lan ngồi ngoài từ đó đến giờ. Gần đây, những hình ảnh của anh được đăng tải cho thấy quá trình hồi phục chấn thương đang tiến triển tốt.

Tuy nhiên hôm 12.5, Van Dijk đã xác nhận thông tin sẽ chia tay EURO 2020 trên trang chủ của Liverpool. Anh nói: "Tôi quyết định không tham dự EURO lần này, để bước vào giai đoạn cuối cùng của việc điều trị chấn thương. Tôi sẽ dành toàn bộ sự tập trung vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của câu lạc bộ và đó là mục tiêu thực tế. Dù rất tiếc khi không thể dự EURO, tôi nhận thấy quyết định của mình đúng đắn và cần thiết về nhiều mặt".

Virgil van Dijk vốn là đội trưởng của tuyển Hà Lan. Với sự vắng mặt của anh, Cơn lốc màu da cam sẽ gặp nhiều khó khăn tại EURO 2020 sắp tới. Theo kết quả bốc thăm, Hà Lan rơi vào bảng C cùng tuyển Áo, Ukraine và Bắc Macedonia.

Từ khóa: Liverpool
Huấn luyện viên Tuchel từng "lừa" Aubameyang đến sân tập sớm

Vào đêm nay, Chelsea sẽ đối đầu với Arsenal. Tại đây, huấn luyện viên Thomas Tuchel có cơ hội gặp lại cậu học trò cũ Aubameyang.

Viết bình luận của bạn