Vận động viên ở Đà Nẵng chạy marathon để truyền động lực cho con

Nguyễn Linh - Trần Thi |

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng (Danang International Marathon) lần thứ 11 đã thu hút hơn 9.000 vận động viên tham gia. Trong đó, có những vận động viên hóa trang thành người nội trợ, siêu nhân để tham dự cuộc thi.

Tham gia chặng đua 21km từ 4h sáng, anh Doãn Minh Quang - vận động viên đến từ Đà Nẵng - đã hóa trang trong bộ đồ pijama để tham gia chạy bộ. Anh Doãn Minh Quang chia sẻ, bản thân bị bệnh tim bẩm sinh nên mọi hoạt động đều phải có sự cho phép của bác sĩ.

Tuy nhiên, hằng ngày, anh Quang đều luyện tập thể lực rất chăm chỉ. Đến nay, anh Quang đã tham gia trên dưới 10 cuộc thi chạy và nhận được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Trong cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng ​​​lần này, anh Quang muốn khẳng định bản thân mình và hơn hết, anh muốn truyền động lực đến những người mắc bệnh tim như anh. Anh mong rằng, mọi người có thể vượt qua bệnh tật để làm được điều mình mong muốn.

"Chạy bộ là cả một quá trình. Hằng ngày mình đều tập chạy để cải thiện sức khỏe. Điều hay của chạy bộ là thấy được bản lĩnh của mình và lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn", anh Quang chia sẻ.

Những vận động viên hóa trang trong cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Linh
Các vận động viên trong cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Linh

Anh Nguyễn Đình Thảo - vận động viên đến từ Đà Nẵng - chọn hóa trang trong bộ đồ nội trợ để tham gia cuộc thi.

"Đây là hình ảnh của mình sau khi kết thúc công việc và trở về nhà. Mình chưa có vợ nhưng mình muốn sau này sẽ yêu thương và đồng hành cùng vợ của mình", anh Nguyễn Đình Thảo giải thích.

Trong cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng lần này, anh Nguyễn Thành Trung - vận động viên đến từ Quảng Nam - đã hóa trang thành siêu nhân để mang đến niềm vui cho cuộc thi.

"Đây không chỉ là cuộc thi chạy bộ mà đây còn là nơi mọi người yêu mến thể thao có thể chia sẻ, tìm niềm vui cho bản thân sau những giờ làm việc", anh Nguyễn Thành Trung nói.

Anh Nguyễn Thành Trung, vận động viên đến từ Quảng Nam hóa trang thành siêu nhân để tham gia cuộc thi. Ảnh: Nguyễn Linh
Anh Nguyễn Thành Trung - vận động viên đến từ Quảng Nam - hóa trang thành siêu nhân để tham gia cuộc thi. Ảnh: Nguyễn Linh

Ngoài ra, tại cuộc thi lần này chị Lê Thị Phước - vận động viên đến từ Đà Nẵng - đã tham gia chặng đua 5km từ 7 giờ sáng.

"Mình đến đây không chỉ để tham gia cuộc thi mà mình còn muốn truyền động lực để con mình thấy rằng, chỉ cần cố gắng thì ai cũng có thể làm được những điều mình muốn", chị Lê Thị Phước chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Phước tham gia cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng để truyền động lực cho con của mình. Ảnh: Nguyễn Linh
Chị Lê Thị Phước tham gia cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng để truyền động lực cho con của mình. Ảnh: Nguyễn Linh

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức nhằm khuyến khích người dân theo đuổi lối sống lành mạnh, đồng thời thúc đẩy du lịch Đà Nẵng phát triển, thu hút đông đảo vận động viên trong nước và quốc tế.

Nguyễn Linh - Trần Thi