VBA 2021 chuẩn bị khởi tranh vào ngày 14.7. Ảnh: BTC
VBA 2021 chuẩn bị khởi tranh vào ngày 14.7. Ảnh: BTC

VBA 2021 tổ chức theo mô hình "bong bóng" như vòng loại World Cup 2022

Thanh Vũ

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 không chỉ thực hiện nghiêm quy định 5K mà còn xây dựng kế hoạch, tổ chức phương châm “5 tập trung cách ly”, như mô hình “bong bóng” của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á vừa qua tại UAE.

VBA 2021 dự kiến diễn ra ngày mai (14.7) tại Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) sẽ không không mở cửa cho khán giả vào sân nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, toàn bộ các thành viên ban tổ chức và 8 đội bóng sử dụng chuyên cơ di chuyển đến Nha Trang rồi cách ly 14 ngày tại khách sạn với 3 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhờ sự hỗ trợ hết sức tích cực từ đơn vị đăng cai là Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà.

Ở vòng loại World Cup 2022, giải đấu đội tuyển bóng đá Việt Nam giành vé vào vòng 3 diễn ra theo mô hình “bong bóng” với những yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt từ Liên đoàn bóng đá Châu Á.

VBA 2021 diễn ra trong tâm thế phòng dịch cao nhất. Ảnh: BTC
VBA 2021 diễn ra trong tâm thế phòng dịch cao nhất. Ảnh: BTC

Thành viên các đội tuyển từ cầu thủ, bác sĩ, ban huấn luyện viên đều hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài, tất cả thực hiện chu trình khép kín từ khách sạn – sân tập – sân thi đấu rồi trở về khách sạn, trên những phương tiện được bố trí riêng… Điều đó đã mang tới sự thành công cho các giải đấu, khi các cuộc so tài được diễn ra, vẫn có tính cạnh tranh rất cao, và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ thông qua các buổi tường thuật trực tiếp trên truyền hình hay các nền tảng mạng xã hội.

VBA 2021 chuẩn bi khởi tranh tại Nha Trang. Ảnh: BTC
Công tác phòng dịch của VBA 2021 được đẩy lên mức cao nhất

Ban tổ chức VBA 2021 đã tiến hành hàng loạt thay đổi để thực hiện mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn phòng dịch cho giải đấu và cho cộng đồng xã hội. Sự thay đổi này là cả một hành trình chuẩn bị cho một mùa giải chưa từng có tiền lệ.

Viết bình luận của bạn