Bồ Đào Nha một lần nữa vượt qua vòng bảng với tứ cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt. Ảnh: UEFA
Bồ Đào Nha một lần nữa vượt qua vòng bảng với tứ cách đội xếp thứ 3 có thành tích tốt. Ảnh: UEFA

Xác định các cặp đấu tại vòng 1/8 EURO 2020

MINH TRIẾT

Danh tính 16 đội vượt qua vòng bảng EURO 2020 đã lộ diện, tạo nên nhiều cặp đấu hấp dẫn tại vòng 1/8.

Sau khi bảng F ngã ngũ, những tấm vé cuối cùng lọt vào vòng 1/8 EURO 2020 cũng đã được xác định. Bất ngờ lớn nhất là việc Hungary thi đấu quật cường và suýt chút nữa khiến Đức phải ôm hận. Với kết quả hòa 2-2, Die Mannschaft giành ngôi nhì bảng F và sẽ gặp đội nhất bảng D - Anh ở vòng 1/8.

Ở trận đấu cùng giờ trên sân Pukas Arena, Pháp và Bồ Đào Nha cũng "cầm chân nhau" với tỉ số hòa 2-2. Les Blues có 5 điểm sau 3 lượt trận, giành ngôi nhất bảng F. Đối thủ của họ tại vòng knock-out sẽ là đội xếp thứ 3 tại bảng A - Thụy Sĩ.

Bồ Đào Nha bằng điểm với Đức (4 điểm) nhưng kém hơn về hiệu số phụ. Tuy nhiên, chừng đó cũng là đủ để thầy trò Fernando Santos đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Song, thách thức dành cho Ronaldo và các đồng đội tại vòng 1/8 sẽ rất lớn, khi đối thủ là đội tuyển Bỉ (nhất bảng B với thành tích toàn thắng).

Bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.
Bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.
Trước đó, các cặp đấu đã được xác định bao gồm Italia (nhất bảng A) - Áo (nhì bảng C), Croatia (nhì bảng D) - Tây Ban Nha (nhì bảng E), Hà Lan (nhất bảng C) - Cộng hòa Czech (xếp thứ 3 bảng D), Xứ Wales (nhì bảng A) - Đan Mạch (nhì bảng B) và Thụy Điển (nhất bảng E) - Ukraine (xếp thứ 3 bảng C).

Sau khi vòng bảng kết thúc, các trận đấu EURO 2020 sẽ tạm dừng trong 2 ngày. Vòng 1/8 sẽ bắt đầu vào lúc 23h ngày 26.6 với cặp Xứ Wales gặp Đan Mạch.

Các cặp đấu tại vòng 1/8 EURO 2020. Ảnh: Squawka
Các cặp đấu tại vòng 1/8 EURO 2020. Ảnh: Squawka
Nhận định EURO 2020: Đức vs Hungary

Trận đấu giữa Đức và Hungary ở lượt trận cuối bảng F EURO 2020 sẽ được diễn ra lúc 2h00 ngày 24.6 trên sân vận động Allianz Arena.

Viết bình luận của bạn