Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo khiến thị trường chứng khoán đỏ lửa. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo khiến thị trường chứng khoán đỏ lửa. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

Bán tháo khiến thị trường chứng khoán có một tuần đỏ lửa

KHÁNH LINH

Thị trường chứng khoán trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần giảm chóng mặt với sắc đỏ tràn ngập khắp các sàn giao dịch.

Dow Jones mất 6,5% mức giảm lớn nhất 7 tháng qua

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên cuối tuần ngày 30.10 trong sắc đỏ. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 158 điểm, tương đương 0,6%, kết phiên ở 26.502 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng giảm lần lượt 1,2% và 2,5% trong phiên cuối tuần.

Tính chung cả tuần qua, Dow Jones và S&P 500 giảm lần lượt 6,5% và 5,6%. Nasdaq cũng mất hơn 5%. Cả ba chỉ số trên đều ghi nhận tuần lao dốc mạnh nhất kể từ tháng 3.

Thị trường chứng khoán diễn biến tiêu cực trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng cao chưa từng thấy. Riêng ngày 29.10, Mỹ ghi nhận kỉ lục 88.521 ca mới, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Bên cạnh đó, ở Châu Âu, COVID-19 cũng đang bùng phát trở lại. Pháp và Đức đều đã áp dụng các biện pháp phong toả trên cả nước để ngăn ngừa dịch bệnh.

Kết thúc tháng 10, Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều vừa có tháng giảm thứ 2 liên tiếp. Đây là lần đầu tiên ba chỉ số giảm hai tháng liền kể từ tháng 3 trở lại đây. Tính chung cả tháng 10, Dow Jones mất hơn 6%, Nasdaq và S&P 500 đều sụt hơn 5%.

Chứng khoán trong nước sụt giảm sau chuỗi sáu tuần tăng liên tiếp

Chứng khoán trong nước cũng vừa chứng kiến một tuần giảm điểm nhanh và sâu chóng mặt. Toàn bộ các chỉ số thị trường đều biến động tiêu cực trong tuần qua. Cụ thể, VN-Index kết thúc tuần giảm 3,72% đạt mức 925,47 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần giảm 4,49% dừng tại 135,34 điểm.

VN-Index đã có một tuần giao dịch tiêu cực về điểm số khi tổng kết cuối phiên chỉ số đã có 4/5 phiên giảm điểm trong tuần qua. Theo đó, thanh khoản toàn thị trường đã sụt giảm dần trong ba phiên cuối tuần.

VN-Index chứng kiến tuần sụt giảm sau chuỗi sáu tuần tăng liên tiếp trước đó. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trong tuần qua. Cụ thể, khối ngoại đã giao dịch bán ròng hơn 1.897 tỉ đồng trên cả hai sàn, hơn 1.891 tỉ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 6 tỉ đồng trên sàn HNX.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng tăng nhẹ, chứng khoán hồi phục sau chuỗi giảm

Vàng trong nước tăng ngược chiều thế giới, USD duy trì sắc xanh và thị trường chứng khoán hồi phục là những tin tức về thị trường đáng chú ý 24h qua.

Viết bình luận của bạn