Trần Quang Thuận - Giám đốc công nghệ (CTO) của Amanotes chia sẻ số liệu về khách hàng quốc tế (ảnh:PK).
Trần Quang Thuận - Giám đốc công nghệ (CTO) của Amanotes chia sẻ số liệu về khách hàng quốc tế (ảnh:PK).

Bất ngờ start-up công nghệ Việt: 3 năm “ra biển lớn” kiếm được hơn 100 triệu khách hàng

Diệu Tiên

Đó là Cty Amanotes, một doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) của Việt Nam hiện có qui mô khoảng 50 nhân viên ở hai đầu Hà Nội và TP.HCM. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp các game, ứng dụng… về âm nhạc.

Theo chia sẻ của ông Trần Quang Thuận – Giám đốc công nghệ (CTO) của  Amanotes, cách đây 3 năm (2015) Cty bắt đầu chọn các giải pháp để vận hành hệ thống công nghệ của doanh nghiệp. “Chúng tôi đã xem xét giải pháp của 3 - 4 bên nhưng cuối cùng đã chọn giải pháp của Amazon Web Service (AWS) vì Amanotes có chiến lược đi ra thị trường thế giới, giải pháp của AWS phù hợp với chúng tôi và cũng giúp Amanotes hiệu quả hóa chi phí doanh nghiệp”.

Cụ thể, Amanotes đã sử dụng dịch vụ máy chủ, trung tâm dữ liệu, các giải pháp và dịch vụ, ứng dụng điện toán đám mây của AWS để quản lí, vận hành hệ thống và cung cấp dịch vụ ra thế giới.

Đến nay, Amanotes đã mang đến một bất ngờ: Lượng người dùng dịch vụ của Amanotes đã hơn 100 triệu người, hầu hết là ở ngoài Việt Nam, mỗi ngày có gần 2 triệu người dùng sử dụng dịch vụ và cùng một thời điểm có khoảng từ 60.000 đến gần 100.000 người dùng. Đây là một con số rất khả quan đối với một doanh nghiệp công nghệ Việt cung cấp dịch vụ trực tuyến đã phần nào chinh phục được người dùng quốc tế.

Amanotes từng được hưởng gói hỗ trợ từ chương trình AWS Activate. Hiện nay Amanotes cung cấp các game về âm nhạc, ứng dụng về âm nhạc, ứng dụng về nhạc cụ và dạy nhạc… Theo ông Paul Chen - Giám đốc Kiến trúc giải pháp của AWS khu vực Đông Nam Á, hiện chương trình AWS Activate có 3 gói hỗ trợ đối với các start-up tại Việt Nam cung cấp từ hạ tầng công nghệ (máy chủ, trung tâm dữ liệu điện toán đám mây), các giải pháp và dịch vụ, những khóa đào tạo về kĩ thuật và kinh doanh…

Ông Paul Chen - Giám đốc mảng kinh doanh kiến trúc giải pháp của AWS khu vực Đông Nam Á đề cập về hiện chương trình AWS Activate.
Ông Paul Chen - Giám đốc mảng kinh doanh kiến trúc giải pháp của AWS khu vực Đông Nam Á đề cập về hiện chương trình AWS Activate.

Gói hỗ trợ Builder dành cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp với giá trị 1.000 USD sử dụng dịch vụ AWS trong 2 năm, ngoài ra còn được hỗ trợ về đào tạo về kinh doanh và kĩ thuật tổng cộng trị giá 1.200 USD cùng với mức tín dụng (credit) tự học 80 USD. Gói Portfolio dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đang cần tăng tốc, doanh nghiệp trong vườn ươm khởi nghiệp… có mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ lên tới 15.000USD trong 2 năm và còn được hỗ trợ 5.000 USD cho chương trình hỗ trợ kế hoạch về kinh doanh, cùng với các chương trình đào tạo về kĩ thuật, kinh doanh, tự đào tạo trị giá 1.280 USD.

Mức hỗ trợ cao nhất là gói Portfolio nâng cao (Portfolio Plus) có lựa chọn hoặc 15.000 USD sử dụng dịch vụ trong 2 năm hoặc sử dụng dịch vụ trong hơn 1 năm với giá trị dịch vụ hỗ trợ lên tới 100.000 USD, ngoài ra là các hỗ trợ khác về kế hoạch kinh doanh, đào tạo và tự đào tạo trị giá 11.280 USD.

Viết bình luận của bạn