Thị trường chứng khoán giảm điểm nhẹ sau 5 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán giảm điểm nhẹ sau 5 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán điều chỉnh nhẹ, thanh khoản vẫn ở mức cao

Thế Lâm

Những cảnh báo về phiên giao dịch chứng khoánhôm nay 8.12 đã hiện thực khi VN-Index kết phiên giảm nhẹ 0,72 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức cao.

Nhìn chung, phiên giao dịch hôm nay chủ yếu giằng co quanh mức điểm tham chiếu của VN-Index. Chỉ số dao động tăng hoặc giảm một vài điểm. Giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE không quá nhanh, ngược lại cho thấy sự thận trọng cả của bên bán và bên mua khi các lệnh khớp giằng co.

Song nhìn chung cả phiên, sức hấp thụ cổ phiếu vẫn mạnh cho thấy dòng tiền vào thị trường vẫn đang rất dồi dào.

Phiên hôm nay, trong khi các mã ngân hàng lớn giữ mức giá tham chiếu hoặc giảm điểm nhẹ thì các mã ngân hàng qui mô nhỏ hơn lại phủ sắc xanh với mức tăng nhẹ. Ở ngành tài chính, các mã SSI và HCM đều tăng mạnh. HCM tăng trần còn SSI thì tăng sát trần. Hai mã ngành thép HSG và HPG vẫn giữ được sự sung sức với sắc xanh.

Trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 bắt đầu cho thấy sự hụt hơi thì nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn còn thu hút được dòng tiền tuy không nóng như vài phiên trước.

Kết phiên, sàn HoSE có 240 mã tăng điểm và 203 mã giảm điểm, thế nhưng chỉ số chung VN-Index vẫn giảm nhẹ, trái ngược với tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” vẫn hay thường diễn ra trên thị trường. Trong khi đó, nhóm VN30 có 11 mã tăng điểm và 17 mã giảm điểm. Giá trị thanh khoản trên sàn HoSE hôm nay đạt mức gần 10.520 tỉ đồng, VN30 đạt giá trị thanh khoản xấp xỉ 4.675 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng chỉ hơn 44,4% toàn sàn, giảm khá mạnh so với các phiên trước.

Trong khi VN-Index mất điểm vào cuối phiên thì HNX-Index lại tăng điểm 1,56% với giá trị thanh khoản đạt 1.150 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 0,35% với giá trị thanh khoản đạt hơn 540 tỉ đồng.

Tổng giá trị thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 12.200 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng suy yếu, chứng khoán tiếp tục leo thang đầy tích cực

Giá vàng giảm, tỉ giá USD vẫn ở mức thấp trong khi đó chứng khoán tăng tích cực... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn