Chứng khoán tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Thế Lâm.

Chứng khoán: Dòng tiền vào thị trường mạnh nhất trong 6 tháng qua

Thế Lâm

Phá vỡ “thói quen” diễn biến phiên tăng phiên giảm trong 2 tuần qua, ngày 22.12 chứng khoán tiếp tục đà tăng dù mang về thêm chỉ 2,37 điểm tương ứng 0,22%.

Với mức tăng trên, VN-Index đủ chạm ngưỡng kháng cự 1.083 điểm. Ngưỡng kháng cự này hôm nay cũng có thời điểm khiến cho thị trường giằng co. Tuy nhiên, VN-Index không thể điều chỉnh giảm mạnh vì dòng tiền luôn chờ chực nhảy vào thị trường khi cổ phiếu cho thấy có mức giá hấp dẫn.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hôm nay tiếp tục chứng kiến thêm 1 phiên tăng trần của EIB, thêm vào đó là ROS. Ngoài ra, với kết quả kinh doanh 11 tháng vừa công bố khả quan, MWG đã có thêm 3.700 đồng vào giá của mã này hôm nay.

Một số mã VN30 cũng tăng khá trong phiên hôm nay là HPG, KDH, PNJ, REE, SBT, SSI. Ngược lại, cũng có không ít mã cổ phiếu VN30 nằm trong tốp đầu giảm ở mức khá mạnh. Kết phiên, VN30 có 14 mã tăng và 15 mã giảm.

Tuy nhiên thay vào đó, phiên hôm nay ghi dấu ấn của dòng tiền chảy mạnh mẽ kích tăng rất nhiều mã thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Kết phiên, sàn HoSE có 269 mã tăng, 167 mã giảm điểm. Đáng nói hơn, trong số 269 mã tăng điểm có đến 48 mã thuộc nhóm vốn hóa vừa và nhỏ tăng trần, chiếm tỉ lệ kỉ lục gần 18% là một điều hiếm thấy.

Giá trị thanh khoản trên sàn HoSE đạt hơn 14.590 tỉ đồng, VN30 đạt hơn 6.376 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 43,7%, cho thấy dòng tiền chảy mạnh hơn vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Với mức thanh khoản như hôm nay trên sàn HoSE đã đạt kỉ lục trong gần 6 tháng trở lại đây.

Phiên hôm nay, sàn HNX tăng mạnh 3,15%, giá trị thanh khoản xấp xỉ 2.160 tỉ đồng. Sàn UpCom tăng điểm 1,65%, giá trị thanh khoản đạt hơn 970 tỉ đồng.

Tổng giá trị thanh khoản trên cả 3 sàn đạt khoảng 17.720 tỉ đồng.

Tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng leo dốc, chứng khoán tiếp tục tăng bùng nổ

Giá vàng thế giới tăng mạnh, USD khởi sắc sau chuỗi suy giảm, chứng khoán tiếp tục tăng cao... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn