Chứng khoán điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán dứt mạch tăng, VN-Index “mắc kẹt” mốc 920 điểm

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán dứt mạch tăng sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 8.10 chỉ số giảm nhẹ 0,88 điểm, VN-Index đang mắc kẹt trước mốc đỉnh 920 điểm.

Một phiên rung lắc và giằng co thấy rõ ngay từ thời điểm mở cửa thị trường khi sắc đỏ áp đảo.

Đúng như dự báo trước đó, khả năng thị trường sẽ diễn biến dao động trong vùng từ 916-920 điểm, phiên hôm nay thị trường đã không xảy ra nhiều đột biến so với dự báo.

Ngay cả nhóm mã cổ phiếu vừa và nhỏ thu hút dòng tiền và cũng là điểm nóng tăng giá cũng đã cho thấy sự giảm nhiệt, khi kết phiên chỉ có 7/158 mã tăng điểm trên sàn HoSE đạt mức tăng trần, giảm hơn 50% so với phiên hôm qua.

Phiên hôm qua nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 thể hiện được vai trò trụ thì phiên hôm nay không cho thấy được điều đó. Trong VN30, các mã thuộc nhóm bán lẻ như MWG, MSN, PNJ vẫn tăng khá nhưng với số mã giảm điểm nhiều hơn gấp đôi, đặc biệt là nhóm chủ lực ngân hàng “im hơi lặng tiếng” chính là yếu tố quan trọng kéo VN30-Index giật lùi hơn 1 điểm.

Kết phiên, sàn HoSE có 158 mã tăng điểm, 253 mã giảm điểm, thanh khoản về giá trị đạt hơn 7.946 tỉ đồng, dù thấp hơn phiên hôm qua đến 9% nhưng vẫn đứng ở mức cao. VN30 có 9 mã tăng, 19 mã giảm, thanh khoản gần 3.400 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 43% toàn sàn HoSE.

Diễn biến của phiên hôm nay cũng cho thấy sự phân hóa vào từng mã cổ phiếu và nhóm cổ phiếu. Điều đó cho thấy dù thị trường giảm điểm nhưng vẫn có những cơ hội cho nhà đầu tư khi “bắt mạch” đúng nhịp tăng cũng như điểm đến của dòng tiền tại một số mã cổ phiếu.

Như vậy sau 3 phiên tăng liên tiếp thị trường đã có sự chỉnh nhẹ. Đồng thuận giảm, sàn HNX mất 0,52 điểm tương ứng 0,38%, UpCom mất 0,42 điểm tương ứng 0,66%. Tổng thanh khoản của cả 3 sàn đạt hơn 9.400 tỉ đồng.

Chứng khoán có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp với chỉ số VN-Index. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng hơn 4 điểm “xanh vỏ đỏ lòng”

Thị trường chứng khoán kịch tính 30 phút cuối, lượng hàng xả mạnh trên sàn HoSE, khiến kết phiên đà tăng của VN-Index thu hẹp chỉ còn tăng 4,05 điểm.

Viết bình luận của bạn