Thị trường chứng khoán tăng điểm nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Thị trường chứng khoán tăng điểm nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Giằng co, phân hóa mạnh, cuối phiên tăng nhẹ 3 điểm

Thế Lâm

Với việc tăng 3 điểm khi kết phiên giao dịch ngày 15.3, chỉ số chứng khoán VN-Index vượt lên mức 1.184,56 điểm, cách đỉnh 1.200 điểm chỉ hơn 15 điểm.

Không ngoài dự báo, thị trường mở cửa phiên đầu tuần mới hôm nay 15.3 chỉ số VN-Index giằng co liên tục, đồng thời thị trường cũng rung lắc, phân hóa mạnh.

Tuy nhiên, phần lớn thời gian giao dịch VN-Index giữ sắc xanh, cho dù biên độ tăng không cao. Diễn biến ở từng mã cổ phiếu theo đó cũng giằng co lúc xanh lúc đỏ quanh mốc tham chiếu. Chính vì thế, lực bán và mua cũng không tạo ra cao trào.

Dòng tiền hôm nay lại chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, với việc nhóm này kết phiên tăng tới hơn 16 điểm và có tới 21 mã cổ phiếu tăng trần. Đây là nhóm có giao dịch khá sôi động, với việc có đến hơn 175 triệu cổ phiếu được trao tay nhiều hơn khối lượng giao dịch của nhóm VN30.

Nhóm VN30 tiếp tục cho thấy thiếu động lực trước ngày 2 quĩ ETF kết thúc thời điểm hoàn thành cơ cấu lại danh mục cổ phiếu vào ngày 18.3. Tuy nhiên, VN30 cũng có một phiên tương đối lạc quan với 14 mã cổ phiếu tăng điểm và 10 mã cổ phiếu giảm điểm.

Kết phiên, sàn HoSE có 270 mã cổ phiếu tăng, 190 mã cổ phiếu giảm, giá trị thanh khoản đạt hơn 15.105 tỉ đồng. Thanh khoản của nhóm VN30 đạt hơn 6.243 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng hơn 41%, sụt giảm so với những phiên trước, cho thấy động lực của nhóm này tiếp tục “ì ạch”.

VN30 phiên hôm nay tăng mạnh nhờ các cổ phiếu thực phẩm, bán lẻ, xăng dầu, ngân hàng (MBB, VCB, VPB).

Vẫn tiếp tục như các phiên trước, sau thời điểm 14 giờ, sàn HoSE lại xảy ra tình trạng nghẽn lệnh. Các lệnh đặt giao dịch từ thời điểm trên trở đi hầu như không được sàn HoSE tiếp nhận và xử lí.

Phiên tăng trên sàn Hà Nội hôm nay có sự giảm nhiệt về chiều và khi kết phiên. Chỉ số HNX-Index tăng 0,47%, thanh khoản đạt hơn 2.150 tỉ đồng. UpCom-Index tăng 0,61%, thanh khoản đạt hơn 990 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 18.245 tỉ đồng.

Chỉ số chứng khoán VN-Index phiên cuối tuần giảm điểm nhẹ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán: Giằng co suốt phiên, VN-Index mất điểm nhẹ

Phiên cuối tuần theo dự báo chỉ số chứng khoán VN-Index sẽ có thể tăng lên thử thách vùng 1.185-1.200 điểm. Tuy nhiên thực tế diễn biến khác dự báo, chỉ số giằng co suốt phiên và kết phiên giảm điểm nhẹ.

Viết bình luận của bạn