Chứng khoán khép lại phiên cuối tuần ngày 15.1 với VN-Index tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán khép lại phiên cuối tuần ngày 15.1 với VN-Index tăng điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Phiên cuối tuần đưa VN-Index trở lại cơ hội phá đỉnh

Thế Lâm

Phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần hầu hết thời gian chỉ số VN-Index trong sắc xanh. Điểm số không tăng quá mạnh để áp sát đỉnh 1.200 điểm nhưng nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh.

Lại thêm một phiên dòng tiền chảy đều vào tất cả các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 và nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ smallcaps.

Với nhóm VN30, dẫn dắt lại tiếp tục là nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng thuộc khối tài chính. Nhóm chứng khoán với các mã tăng mạnh hôm nay như SSI, ngoài ra còn thể kể thêm những cái tên ngoài nhóm VN30 và ngoài sàn HoSE là HCM, VND, SHS…

Trong khi đó, nhóm ngân hàng tập trung hầu hết trong nhóm VN30 với các mã tăng mạnh là TCB, HDB, STB, ngoài ra là MBB, VPB, CTG, EIB. 2 mã TCB và VPB thay nhau tăng mạnh trong những phiên vừa qua, tương tự là cặp HDB-MBB và EIB-STB.

Ngoài ra, một số cổ phiếu tăng khá mạnh nữa trong nhóm này là VHM và VJC. Kết phiên, VN30 có 23 mã tăng điểm, 6 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 9.326 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng xấp xỉ 50% toàn sàn HoSE, tăng mạnh so với phiên trước

Phiên hôm nay lại tiếp tục có một phiên bùng nổ ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi dòng tiền vào mạnh, hàng chục cổ phiếu tăng trần. Kết phiên, nhóm cổ phiếu này có tới 45 mã tăng trần, chiếm 14% tổng số mã tăng giá trên sàn HoSE, một tỉ lệ khá cao.

Dòng tiền giao dịch mạnh mẽ trong phiên hôm nay không chỉ đưa VN-Index hồi phục tăng 6,8 điểm đưa chỉ số lên mức 1.194,2 điểm, mức cao nhất tính từ tháng 1.2020 trở lại đây, mà còn đẩy thanh khoản trong phiên đạt mức mới xấp xỉ 18.700 tỉ đồng.

Hai sàn HNX và UpCom phiên hôm nay cũng đồng thuận tăng điểm. HNX-Index tăng 1,44%, giá trị thanh khoản đạt hơn 2.952 tỉ đồng. UpCom-Index tăng điểm 1,14%, giá trị thanh khoản đạt hơn 1.100 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 22.750 tỉ đồng.

Những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng ở thế giằng co, chứng khoán xuất hiện rung lắc

Giá vàng giằng co rồi giảm nhẹ, đồng USD tăng giá và chứng khoán rung lắc kết phiên trong sắc xanh... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn