Chỉ số chứng khoán VN-Index đã có phiên hồi phục nhẹ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chỉ số chứng khoán VN-Index đã có phiên hồi phục nhẹ. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: Rung lắc mạnh, cuối phiên VN-Index gượng xanh

Thế Lâm

Một nhịp hồi kĩ thuật đã diễn ra đúng theo dự báo khi kết phiên giao dịch chứng khoán ngày 25.3 VN-Index tăng 1,29 điểm, tương ứng mức 0,11%, đưa chỉ số lên mức 1.163,1 điểm.

Chỉ số trong phiên tiếp tục rung lắc đúng theo dự báo của Công ty chứng khoán Asean. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm giữ sắc xanh khá lâu, và mức tăng của chỉ số có lúc hơn 7 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến rung lắc liên tục diễn ra khiến VN-Index cũng liên tục thay đổi từ sắc xanh sang đỏ và ngược lại. Sang phiên chiều, VN-Index bắt đầu rơi xuống dưới mức tham chiếu ở phần lớn thời gian, và chỉ lấy lại được sắc xanh với việc tăng điểm nhẹ về cuối phiên.

Cho dù VN-Index được dự báo là nhịp hồi kĩ thuật, song diễn biến thực tế không hề dễ dàng vì có lúc tưởng như có thể tiếp tục bị nhấn chìm vào một phiên giảm điểm mạnh thứ 3 liên tiếp.

Nhìn chung, chỉ số chung VN-Index cùng với VN30-Index phiên hôm nay dao động không quá lớn, tuy nhiên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa VNMID và nhỏ VNSML cho thấy động lực yếu rõ nét. Đặc biệt nhóm VNSML, vài phiên trở lại đây giảm điểm mạnh hơn chỉ số chung rất nhiều.

Kết phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE có 205 mã tăng điểm và 245 mã giảm điểm, lại tiếp tục thêm một phiên “xanh vỏ đỏ lòng”, giá trị thanh khoản đạt hơn 17.434 tỉ đồng. Trong đó, nhóm VN30 có 12 mã tăng điểm và 17 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 7.663 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 44% toàn sàn, giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua.

HNX-Index phiên hôm nay tiếp tục giảm điểm ở mức 0,56%, thanh khoản đạt hơn 1.586 tỉ đồng. UpCom-Index giảm 0,15%, thanh khoản đạt hơn 948 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt khoảng 19.970 tỉ đồng.

Những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng lao dốc, USD tăng nhanh, chứng khoán giảm mạnh

Vàng lao dốc, USD tăng nhanh và chứng khoán chìm trong sắc đỏ... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn