Chứng khoán vượt mốc 880 điểm nhưng "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán vượt mốc 880 điểm nhưng "xanh vỏ đỏ lòng". Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán: SAB “gánh” thị trường, VN-Index vượt 880 điểm

Thế Lâm

Thị trường chứng khoán đã có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp đưa chỉ số VN-Index vượt mốc 880lên 881,65 điểm, tăng nhẹ 0,3%. Đà tăng giảm dần về cuối phiên.

Mở cửa thị trường phiên hôm nay VN-Index có sắc xanh nhẹ tương ứng với điểm số tăng nhẹ trên sàn HoSE.

Tuy nhiên, từ giữa phiên sáng, VN-Index bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ, đưa chỉ số tiến gần mức 890 điểm. Khi đó, chỉ số tăng hơn 9 điểm, số mã tăng điểm trên sàn HoSE chiếm ưu thế và nhóm VN30 có số mã xanh cũng vượt trội số mã đỏ.

Tuy nhiên, về cuối phiên sáng, đà tăng đã giảm nhiệt, thị trường diễn biến theo trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”, tức VN-Index tăng điểm nhưng số mã giảm điểm trên sàn HoSE lại áp đảo số mã tăng.  Thành quả tăng chủ yếu do mã SAB “gánh” khi mã này tăng điểm mạnh.

Dần về cuối phiên, lực bán ra mạnh kéo lùi đà tăng. Chốt phiên, VN-Index chỉ còn tăng 2,67 điểm. Toàn sàn HoSE có 159 mã tăng điểm nhưng số mã giảm điểm lên tới 255, giữ nguyên trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Nhóm VN30 có số mã tăng điểm giảm xuống chỉ còn 14, trong khi số mã giảm điểm áp đảo với 16.

Trong khi trên sàn HoSE có đến 21 mã tăng trần rơi vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ thì với nhóm VN30, lực trụ chính do SAB đảm trách với mức tăng 9.500 đồng, tiếp đến là VJC tăng 2.400 đồng, VNM tăng 1.700 đồng. Như vậy sau phiên liền trước dòng tiền có dấu hiệu chảy vào nhóm VN30 thì phiên hôm nay dòng chảy đó có dấu hiệu suy yếu.

Diễn biến của phiên hôm nay còn có nét tương đồng với phiên cuối tuần 28.8 vừa qua, là đà tăng yếu dần về cuối phiên kéo chỉ số lùi dần về gần ngưỡng tham chiếu, lo lực bán ra mạnh.

Thanh khoản trên sàn HoSE phiên hôm nay vẫn ở mức cao, đạt hơn 6.328 tỉ đồng, giá trị giao dịch của nhóm VN30 đạt hơn 2.386 tỉ đồng.

Trên toàn thị trường hôm nay diễn ra sự trái chiều, trong khi VN-Index tăng điểm nhẹ thì HNX-Index và UpCom-Index đều đỏ sàn. Tổng thanh khoản trên toàn thị trường đạt gần 7.260 tỉ đồng.

Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Giá vàng thế giới ngày 31.08 tăng mạnh mẽ

Hôm nay ngày 31.8, giá vàng tăng mạnh trở lại ở thị trường thế giới lên tới 1.974 USD/ounce.

Viết bình luận của bạn