Chứng khoán tăng mạnh ngày 3.2 đưa VN-Index vượt ngưỡng 1.110 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Chứng khoán tăng mạnh ngày 3.2 đưa VN-Index vượt ngưỡng 1.110 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Chứng khoán tăng mạnh phiên thứ 2, vượt mức 1.110 điểm

Thế Lâm

Chỉ cần 2 phiên tăng mạnh chứng khoán đã vượt mức 1.110 điểm mà trước đó tưởng như khó khả thi. VN-Index kết phiên ngày 3.2 tăng gần 36 điểm, vượt lên mức 1.111,29 điểm.

Mở cửa phiên sáng VN-Index đã có được sắc xanh với nhiều cổ phiếu tăng mạnh đều khắp ở các nhóm. Tuy nhiên, diễn biến trong phiên sáng có chút giằng co và mức tăng chưa thực sự mạnh dù dòng tiền đã được tăng cường vào thị trường nhiều hơn so với phiên hôm qua ngày 2.2.

Nhìn chung, nhóm cổ phiếu trụ VN30 tiếp tục dẫn dắt đà tăng hồi phục của VN-Index với các mã vốn hoá lớn như VCB và các cổ phiếu ngân hàng khác như VPB, TCB, BID, nhóm cổ phiếu họ Vin, nhóm cổ phiếu địa ốc, chứng khoán…

Dòng tiền trong phiên chiều đã tạo ra bứt phá kích lực mua tăng cao giúp giá cổ phiếu trên sàn HoSE với không ít mã áp sát trần. Kết phiên, nhóm VN30 có tới 6 mã tăng trần trong tổng số 29 mã tăng điểm, chỉ có 1 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 9.166 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng gần 58% toàn sàn HoSE. Đây là mức tỉ trọng cao ít thấy trong nhiều tháng trở lại đây, cho thấy dòng tiền đang chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, bluechips, một dấu hiệu thường thấy của đợt sóng mới bắt đầu.

Toàn sàn HoSE có 414 mã tăng điểm, 56 mã giảm điểm, giá trị thanh khoản đạt hơn 15.866 tỉ đồng, tăng so với phiên hôm qua xấp xỉ 20%.

Hai sàn HNX và UpCom phiên hôm nay cũng tăng mạnh. HNX-Index tăng 3,84%, giá trị thanh khoản đạt xấp xỉ 1.839 tỉ đồng. Trong khi đó UpCom-Index tăng 2,29%, thanh khoản đạt xấp xỉ 819 tỉ đồng.

Tổng thanh khoản trên cả 3 sàn đạt hơn 18.520 tỉ đồng.

Những tin tức thị trường tài chính tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h. Ảnh minh hoạ.
Thị trường 24h: Vàng biến động liên tục, chứng khoán phục hồi sau chuỗi giả

Vàng liên tục tăng giảm biến động mạnh trong phiên, đồng USD giữ đà tăng, chứng khoán ngược dòng phục hồi sau chuỗi giảm sàn... là những tin tức thị trường tài chính - tiền tệ đáng chú ý trong vòng 24h.

Viết bình luận của bạn